Tranh luận nảy lửa bát canh ngao của nàng dâu bị mẹ chồng “nhìn từ đầu đến cuối”

Khi được chia sẻ, bát canh ngao ấy đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Nói cô con dâu này không khéo tay, nhiều chị em còn ngán ngẩm bình luận nàng dâu T.T nấu canh như thế này thì  ” không bị mẹ chồng nhìn mới là lạ”

Còn bạn nghĩ sao về điều này, bạn có nấu được món canh ngao như vậy không?

Tôm rim chua ngọt ư phải làm theo cách này mới là chuẩn vị

Ngay khi hình ảnh này xuất hiện trên một hội nhóm nơi mà các chị em phụ nữ chia sẻ, tâm sự thì hai bức ảnh về nồi canh cải nấu ngao của thành viên có nick name là T.T lập tức thu hút sự chú ý của  các thành viên. Thành viên T.T chán nản muốn xin ý kiến của các chị em bởi vì cô đã mất công nấu nồi canh ngao rồi mà tới bữa ăn lại bị mẹ chồng “nhìn từ đầu đến cuối”.

nấu canh ngao, tranh luận cách nấu canh ngao, nồi canh ngao của con dâu
Hình ảnh nồi canh ngao được chia sẻ

Câu chuyện về việc nấu canh ngao nên để nguyên vỏ hay bỏ vỏ đã tảoa một cuộc tranh luận vô cùng sôi nổi trên mạng xã hội. Có nhiều chị em tỏ ra ngán ngẩm cho biết.  T.T nấu canh như thế thì “không bị mẹ chồng nhìn mới là lạ”.

Thành viên Ngọc Lan cho biết “Mình chẳng biết nấu ăn mà nhìn nồi canh ngao thế này còn mất cảm tình quá. Để ngao nguyên vỏ thế kia thì ăn toàn sạn à”

Bà mẹ trẻ có tên Thu Hường cũng lắc đầu “Ngao nấu canh thì phải bỏ vỏ đi chứ bạn ơi. Ngoài ra rau cải sao lại thái to thế kia. Trước khi đi lấy chồng phải học lớp bổ túc nấu ăn đã nhé”

nấu canh ngao, tranh luận cách nấu canh ngao, nồi canh ngao của con dâu
Cận cảnh nồi canh cải nấu ngao của T.T

Còn thành viên Nguyễn Hiếu lại nhẹ nhàng mách nước :

Ngao mua về bạn phải rửa sạch rồi hấp ngao với nước, sau đó lấy ruột ngao ra riêng, vỏ bỏ đi. Nước luộc ngao thì chờ lắng rồi gạn lấy nước trong, bỏ sạn ở dưới.

Loading...

Mà thế cũng chưa xong nhé. Khi nấu canh cải thì phải xào chút hành khô với mỡ rồi mới bỏ ngao vào xào, nêm gia vị xong mới cho rau cải, cho nước luộc ngao lúc nãy. Mà rau cũng nên thái nhỏ thôi. Nấu như vậy bát canh mới ngọt được. Chứ nhìn nồi canh ngao của bạn chán quá. Rau đằng rau, ngao đằng ngao”.

Cô nàng Thảo Linh cũng nhận định “Nấu canh ngao chua thì bạn để nguyên vỏ cũng được còn nấu canh ngao kèm rau thì nên bỏ vỏ đi sẽ dễ ăn hơn”

nấu canh ngao, tranh luận cách nấu canh ngao, nồi canh ngao của con dâu

Tuy nhiên, trái với nhiều ý kiến chê bai, thì cũng có rất nhiều ý kiến bênh vực cho cô gái, họ lên tiếng cho biết rằng ở địa phương họ  “toàn nấu như thế”. Nhiều người còn dẫn chứng cho rằng nấu ngao mà bỏ vỏ thì nhìn chẳng thấy ngao đâu và hầu hết các nhà hàng bây giờ toàn để nguyên vỏ.

nấu canh ngao, tranh luận cách nấu canh ngao, nồi canh ngao của con dâu
Những bình luận bênh vực cho cô gái
nấu canh ngao, tranh luận cách nấu canh ngao, nồi canh ngao của con dâu
Một thành viên dẫn chứng món “ngao để nguyên vỏ” của mình.

Quả thật, câu chuyện nấu ngao nên để nguyên vỏ hay tách vỏ thực sự phụ thuộc vào cách nấu của từng địa phương và thói quen ăn uống của từng gia đình chứ cũng không có một quy chuẩn nào cho việc đúng hay sai, để vỏ mới đúng hay không để vỏ mới đúng. Tuy nhiên trong cách nấu canh ngao đối với các nàng dâu để không phật ý mẹ chồng, các chị em vẫn thường khuyên nhau nên hỏi ý kiến của mẹ chồng và gia đình chồng trước, về thói quen ăn uống, để những khác biệt vùng miền, hay gia đình không ảnh hưởng tới bữa cơm đầm ấm của gia đình.

Cách nấu canh ngao ngon tuyệt giải nhiệt mùa hè

Loading...

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg