Ông bố ở Hưng Yên gồng mình nuôi 8 đứa con thơ từ lúc vợ mất khi đang mang thai

Tại Hưng Yên có một gia đình với ông bố đang ngày ngày gồng mình nuôi 8 đứa con thơ. Bởi kể từ vợ qua đời, người đàn ông ấy trở thành gà trống nuôi con. Đã không ít lần anh Hách khóc thầm tự trách bản thân bởi làm bố nhưng không thể mang đến cho các con một mái ấm đầy đủ, vẹn tròn. 

Đó là hoàn cảnh vất vả của anh Nguyễn Văn Hách  38 tuổi ở Dương Quang (Mỹ Hào, Hưng Yên). Kể từ khi vợ anh qua đời hồi đầu năm, mình anh phải kìm nén những giọt nước mắt, giấu kín nỗi đau vào trong lòng để làm chỗ dựa cho 8 đứa con thơ. Mặc dù cuộc sống hiện tại của 9 bố con vô cùng khó khăn. Nhưng anh Hách cho biết mình vẫn cố gắng lảmuộng và vay mượn để cho các con anh được đi học lấy cái chữ đầy đủ.

vợ mất khi đang mang thai, người đàn ông gà trống nuôi 8 con thơ
Anh Nguyễn Văn Hách cùng bé Phong (áo xanh, 4 tuổi) và bé Thủy (áo đỏ, 2 tuổi). 

Vợ mất bất ngờ, con út 2 tuổi khóc nửa tháng trời đòi mẹ

Anh Hách nói “Con cái là lộc trời cho” và có lẽ ông trời quá ưu ái khi ban cho vợ chồng anh 8 người con. Anh kể rằng, anh kết hôn với vợ là chị Bích từ năm 1999. Sau gần 20 năm chung sống vợ chồng anh đã sinh được 8 người con ( 2 gái, 6 trai ). Cô con gái lớn nhất đã 18 tuổi, còn cậu con trai út nay mới lên 2 .

Cuộc sống có lẽ vẫn sẽ rộn ràng tiếng cười dù cuộc sống còn khó khăn nếu như có sự đồng sức chung lòng nuôi các con của cả 2 vợ chồng. Thế nhưng vào ngày 16 tháng giêng đầu năm. Một sự cố đã xảy ra và cướp đi người vợ cùng đứa con thứ 9 đang mang trong bụng. Để lại anh Hách rơi vào cảnh “gà trống” nuôi 8 đứa con thơ, các bé thiếu đi hơi ấm của mẹ.

vợ mất khi đang mang thai, người đàn ông gà trống nuôi 8 con thơ
Kể từ khi vợ mất, nhà không có điều kiện nên 3 bé đầu nhà anh đành dang dở chuyện học hành: bé Phương (18 tuổi) đi làm may, còn bé Đức (16 tuổi) và bé Chung (14 tuổi) đang đi học làm mộc cùng bố lo cho các em.

Khi nói về người vợ xấu số đã mất cùng với đứa con vẫn còn chưa trào đời, anh Hách rưng rưng nước mắt : ” “Hồi đó, vợ tôi mang thai cháu thứ 9 đến gần ngày sinh nhưng vẫn ra đồng làm cố. Khi đi về, đường gồ ghề chẳng may bị ngã. Thế nhưng vợ tôi lại giấu không nói gì. Phải mấy ngày sau khi đau bụng quá tôi mới biết chuyện”

12 giờ đêm tôi đưa vợ lên bệnh viện Phố Nối để chụp chiếu thì biết thai đã lưu, không giữ được. Sau đó, tôi đã chuyển vợ lên bệnh viện Phụ Sản Hà Nội nhưng dường như mọi việc đã muộn, không cứu được cả mẹ lẫn con. Cô ấy đi bỏ lại cho tôi 8 đứa con thơ chẳng biết xoay sở ra sao”.

Sau khi vợ và đúa con thứ 9 qua đời, anh Hách buộc phải gạt đi những giọt nước mắt để làm chỗ dựa cho các con, nhất là với bé trai út lúc đó chưa đầy 2 tuổi, vẫn thèm lắm sự chăm sóc của mẹ.

vợ mất khi đang mang thai, người đàn ông gà trống nuôi 8 con thơ
Hiện tại gia đình anh Hách còn 3 bé đang ở độ tuổi học cấp 1: bé Yên (8 tuổi); bé Đoàn (6 tuổi) và bé Hiếu (11 tuổi).

“Hồi mẹ mất, cháu út chưa đầy 2 tuổi khóc nửa tháng trời đòi mẹ. Tôi một mình dỗ dành cháu, rồi chăm cho mấy cháu nhỏ khác nữa. Nhiều đêm không ngủ vì con quấy khóc đòi mẹ quá.

Nhà tôi có một cháu 4 tuổi, 3 cháu đang ở độ tuổi học cấp 1 vẫn còn nhỏ chưa ý thức hết được sự ra đi của mẹ nên suốt ngày các con nhắc mẹ, hỏi: “Mẹ đi đâu rồi?”, tôi chẳng biết nói thế nào, chỉ khẽ khàng: “Mẹ mất rồi, con à!”.

Ba cháu còn lại lớn hơn, cũng mười mấy tuổi rồi nên biết, các cháu buồn lặng lẽ. Bản thân tôi cũng không biết phải làm sao, chỉ biết động viên các con cùng bố cố gắng”, anh Hách buồn bã chia sẻ.

Người bố nghèo bất lực vì nhiều khi con ốm mà không có tiền mua thuốc 

Loading...

Trong căn nhà 3 gian dột nát của bố con anh chẳng có gì giá trị, ngoài chiếc tivi đã cũ. Tường nhà đã bong tróc hết vữa, ánh mắt đượm buồn của anh Hách và những ánh mắt ngây thơ chưa hiểu hết chuyện đời của những đứa trẻ khiến cho những người chứng kiến khó cầm lòng.

vợ mất khi đang mang thai, người đàn ông gà trống nuôi 8 con thơ
Căn nhà dột nát, tường bị nứt, bong tróc vừa là nơi mà 9 bố con anh Hách đang nương tựa vào nhau.

Gần 1 năm qua, một mình anh Hách chèo chống, chật vật vay mượn lo cho các con đi học. Mấy sào ruộng do hợp tác xã cấp chỉ gọi là tạm đủ để 9 bố con có cơm ăn mỗi bữa. Vì nhà nghèo, thương bố và các em, con gái lớn của anh Hách đã nghỉ học đi làm công nhân tại nhà máy may sau khi tốt nghiệp cấp 3. Còn con trai thứ 2 và thứ 3 nay khoảng 14, 15 tuổi cũng đành dang dở chuyện học hành, xin việc tại một xưởng mộc kiếm vài ba đồng đỡ đần bố nuôi các em ăn học.

Anh cũng nói thêm “2 cháu đi học mộc được người ta thương hoàn cảnh nên cho ăn cho ở để học nghề còn cháu lớn đi làm may tháng được hơn 2 triệu cũng phụ thêm bố nuôi 4 em đang đi học. Thằng út mới 2 tuổi vì không có điều kiện nên tôi cũng để bé ở nhà.

Nhà nghèo, thôi thì bố con có rau ăn rau, hôm nào cháu lớn được lĩnh lương thì cho các cháu bữa thịt.

Các con còn nhỏ tôi chẳng dám đi làm xa, chỉ ở nhà cấy mấy sào ruộng, rồi loanh quanh giặt giũ 4-5 chậu quần áo, nấu cơm, đưa các con đi học, trông thằng nhỏ cũng hết cả ngày”, anh Hách tâm sự.

vợ mất khi đang mang thai, người đàn ông gà trống nuôi 8 con thơ
Hai bé nhỏ nhà anh Hách, một bé đang học mẫu giáo còn một bé mới lên 2 tuổi.

Nhiều lúc chính anh cũng thấy nản, mệt mỏi với cảnh “gà trống” nuôi 8 con, đặc biệt khi các con ốm sốt, anh bất lực vì chẳng có tiền mua thuốc. Không những vậy, nhiều đêm anh còn khóc thầm tự trách bản thân vì làm bố nhưng không thể mang cho các con một mái ấm đầy đủ, để các con vẫn phải chập chờn giấc ngủ vì nhà dột, nước nhỏ tong tong mỗi khi trời mưa.

“Đợt mưa vừa rồi, mấy bố con tôi chẳng ngủ được, chỉ ngồi ở một góc giường. Nhìn các con đêm không ngủ vì nhà dột lắm lúc tôi chảy nước mắt nhưng chẳng biết làm thế nào. Trời mưa bão, sợ nhà đổ, tôi lại phải dắt các con sang nhà hàng xóm ngủ nhờ cho yên tâm”, anh Hách chia sẻ.

vợ mất khi đang mang thai, người đàn ông gà trống nuôi 8 con thơ
Một mình anh Hách phải đảm đương hai vai trò vừa làm bố, vừa làm mẹ chăm sóc các con.

Biết hoàn cảnh của mình nên anh Hách chẳng dám nghĩ tới việc đi thêm “bước nữa”. Anh chỉ cố gắng làm lụng, dạy bảo, cho các con đi học vài lớp lấy con chữ và đảm nhận tốt vai trò của của cả người bố và người mẹ.

Hiện tại có lẽ tài sản lớn nhất của anh Hách là 8 đứa con. Anh luôn tự hào vì chúng đều rất ngoan ngoãn và yêu thương nhau. Cuộc sống gia đình dù rất khó khăn lại thiếu đi bàn tay chăm sóc của người vợ, người mẹ nhưng chính 8 đứa con là động lực giúp anh Hách mạnh mẽ hơn trong cuộc sống, vực dậy tinh thần của anh sau những mất mát để đi cùng các con trong đoạn đường tương lai sắp tới.

Loading...

"Thông tin chúng tôi cung cấp ở bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, không thể thay thế cho lời khuyên chuyên nghiệp hoặc quyết định chính thức."

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg