Mách bạn mẹo gọt hoa quả nhanh lấy lòng mẹ chồng

Với những mẹo gọt hoa quả sau đây ,việc vào bếp của bạn sẽ không còn khó khăn nữa và sẽ ghi điểm trong mắt mẹ chồng đó .Cùng chuyên mục khéo tay xem nhé!

1. Lấy lõi dâu tây dễ dàng 

Lấy lõi và cuống dâu tây dễ dàng đẹp mắt hơn với một cái ống hút .Để loại bỏ phần cuống và lõi dâu tây mà không cần bổ, bạn có thể dùng một cái ống hút đặt ở phần đít nhọn của quả, nhẹ nhàng chọc sâu ống hút xuyên qua quả dâu từ dưới lên trên. Cuống và lõi dâu sẽ được đẩy ra vừa nhanh vừa sạch.

Loading...
Lấy lõi dâu tây và cuống bằng ống hút
Lấy lõi dâu tây và cuống bằng ống hút

2. Bóc cam trong tích tắc 

Bạn có thể thay vì bóc cam theo chiều dọc như thông thường bạn hãy cắt bỏ hai đầu quả cam, khứa một đường theo chiều dọc đến tận lõi và dùng tay “mở” quả cam ra từ đường rãnh đó là được. Từng múi cam sẽ “xếp hàng” ngay ngắn, đẹp mắt chỉ trong nháy mắt. Rất tiện lợi phải không nào ?

Bóc cam trong tích tắc
Bóc cam trong tích tắc

3.Giữ táo lâu tươi với sợi dây chun

Cách để giữ táo lâu tươi là bạn hãy buộc một sợi dây chun xung quanh quả táo.Bạn muốn cắt sẵn táo ra, cho vào tủ lạnh cho tiện nhưng lại lo táo bị thâm, mất ngon. Vấn đề sẽ được giải quyết chỉ nhờ vài sợi dây thun. Sau khi cắt táo ra, bạn xếp lại thành hình nguyên quả và dùng dây thun buộc lại. Nó sẽ giúp làm chậm quá trình oxy hóa và táo sẽ không bị thâm.

Giữ táo lâu tươi
Giữ táo lâu tươi

4. Gọt kiwi bằng thìa

Nghe có vẻ hơi lạ nhưng với cách này bạn có thể loại bỏ nhanh chóng vỏ kiwi đó .Thay vì phải dùng dao cắt gọt từng quả kiwi trơn trượt, bạn chỉ cần cắt bỏ một đầu quả sau đó lấy thìa lùa vào và xoáy sát phần vỏ và nhấc phần thịt kiwi ra.

Với những mẹo vặt này bạn không còn lo lắng khi trổ tài với gia đình nhà chồng nữa phải không nào 🙂

Loading...

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg