Cặp vợ chồng hiếm muộn “vỡ òa” khi con con gái sinh non khi mới 6 tháng, nặng 660 gram thoát khỏi lưỡi hái “tử thần”

Một cặp vợ chồng đã hiếm muộn suốt 12 năm, bất ngờ có thai, thế nhưng hạnh phúc chưa trọn vẹn khi đứa trẻ không may bị sinh non khi mới 24 tuần tuổi chỉ nặng có 660 gram. Em bé đã phải trải qua bao nhiêu khó khăn để giành giật sự sống. 

Xót xa cháu gái bị điện giật tử vong, bà nội đau đón chết trong đám tang vì đột quỵ

Xót xa: Bé gái 2 tuổi tử vong vì bị mợ phun nước nóng phạt chỉ vì bị t.è d.ầ.m

Loading...

Theo tin tức đã đưa, vợ chồng chị dù đã kết hôn được 12 năm nhưng chưa có mụn con nào, dù đã tích cực chạy chữa khắp nơi. Chị T. luôn ao ước có được một đứa con. Thế nhưng may mẩn dường như còn trêu đùa chị khi mà sau bao năm hiếm muộn chị có thai thế nhưng cái thai ấy cũng bị sẩy. Tưởng như hi vọng đã hết, nhưng chị lại may mắn mang thai thêm lần nữa. Niềm vui vỡ òa cho gia đình của chị.

Chị T. 38 tuổi, do cuộc sống nghèo khó, vợ chồng chị phải tha phương từ Cà Mau lên Lâm Đồng làm thuê, để có điều kiện lo cho em bé sắp ra đời.

Thế rồi niềm vui của anh chị chẳng được bao lâu khi mà vào ngày 01/06/2017, chị T. đột nhiên đau bụng rồi sinh thường một bé gái chỉ nặng có 660 gram khi em bé mới chỉ được 24 tuần tuổi thai ( Còn chưa đầy 6 tháng). Sau khi sinh, em bé bị suy hô hấp, cả các bác sĩ và gia đình đều nghĩ rằng em bé khó qua khỏi, chỉ trụ được trong  nay mai thôi bởi tuổi thai của bé nhỏ quá , mà các bệnh viện ở Việt Nam hiếm có thể nuôi sống được trẻ cực non như thế. Nhưng thật kỳ diệu sau 24h, khi thấy em bé vẫn còn tự thở được nên vợ chồng chị đã được tư vấn chuyển viện Nhi Đồng  để điều trị tiếp, dù biết rừng khả năng sống sốt gần như không có.

bé sinh non, sự sống xót kỳ diệu của bé sinh non
Bé sinh non ở tuần 24, nặng 660 gram

Theo tin tức trên một tờ báo khác. Quãng đường từ Lâm Đồng lên TP.HCM rất xa, thế nên khi đến bệnh viện tình trạng sức khỏe của bệnh nhi có vẻ nặng hơn. Vì vậy, bé không tự thở được, phải nhờ đến sự trợ giúp của máy thở. Sau đó, các bác sĩ quyết định bơm chất hoạt động bề mặt của phối cho bé. Nhờ vậy, tình trạng hô hấp của bé gái được cải thiện rõ ràng.

Theo BS.CK2 Nguyễn Thanh Thiện – Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, khi nhập viện, bé gái mắc nhiều bệnh như nhiễm trùng, rối loạn các chức năng,…đặc biệt là bệnh tim. Do đó, việc bé ăn sữa và cai máy thở rất khó khăn.

Sau nhiều lần hội chẩn, chúng tôi đã quyết định phẫu thuật cột ống động mạch cho bệnh nhi khi cân nặng chưa đầy 1kg. Dù vậy, bé vẫn chưa cai được máy thở cho đến khi được điều trị loạn sản phổi”, bác sĩ Thiện nói.

Khi đã thở được bằng khí trời, bác sĩ bất ngờ phát hiện bé gái mắc bệnh võng mạc ở trẻ sinh non. Vì vậy, bé gái tiếp tục trải qua cuộc phẫu thuật mắt.

Sau 4 tháng điều trị, nhờ nuôi ăn bằng sữa mẹ cùng quá trình ấp da kề da ngày đêm của cha mẹ, bé gái đã khỏe mạnh trở lại. Thậm chí, cân nặng của bệnh nhi tăng gấp 3 lần lúc sinh (lên tới 2,1kg) với chiều cao 42cm và vòng đầu 29cm.

Mới đây, bé gái đã được xuất viện trong niềm vui của các y bác sĩ và gia đình. “Tôi chưa bao giờ dám nghĩ con khỏe mạnh như một đứa trẻ bình thường. Tôi chỉ ước con có thể tự thở để duy trì sự sống, để tôi có cơ hội được làm mẹ lâu hơn,…Qua đây, tôi xin gửi lời cảm ơn tới tập thể bác sĩ tại bệnh viện Nhi đồng 2 đã cưu mang, giúp đỡ cháu thoát khỏi lưỡi hái “tử thần””, chị T. nghẹn ngào.

Loading...

"Thông tin chúng tôi cung cấp ở bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, không thể thay thế cho lời khuyên chuyên nghiệp hoặc quyết định chính thức."

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg