Cảm động với hình ảnh cậu bé có mái tóc đông đá sau 5km vượt đường xa đến trường

Tin tức từ Trung Quốc về hình ảnh một cậu bé sống ở vùng nông thôn thuôc thị trấn Chiêu Thông, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Hình ảnh của cậu đã trở thành một hiện tượng mạng xã hội với mái tóc băng tuyết của mình. Dưới tiết trời -9 độ C mà em chỉ mặc có một cái áo khoác mỏng để tới trường làm bài kiểm tra hôm 08/01.

Loading...
cậu bé tới trường với mái tóc đóng băng
Tóc cậu bé dựng đứng, phủ đầy băng giá.

Bức ảnh của cậu bé đã được hàng triệu người dùng mạng tại Trung Quốc chia sẻ. Cậu bé học lớp ba ở một vùng nông thôn thuộc thị trấn Chiêu Thông, tỉnh Vân Nam. Băng giá đã bám đầy trên mãi tóc em sau khi đi bộ một giờ trên quãng đường xa 5km từ nhà tới trường trong một mùa đông đầy khắc nghiệt. 

Mọi người nhanh chóng tìm ra danh tính của nhân vật này. Cậu bé là Wang Fuman, 8 tuổi, đang học lớp 3 trường tiểu học Zhuanshanbao. Fuman sinh ra trong một gia đình nghèo. Cha cậu bé phải đi làm công nhân ở xa nhà, còn người mẹ đã bỏ 2 bố con đi từ lâu. Fuman hiện sống trong một ngôi nhà chát bùn với bà ngoại và chị gái.

Trường học cậu bé nằm ở huyện Lỗ Điện, thuộc thành phố Chiêu Thông. Bức ảnh này được thầy giáo Fuman chụp và gửi cho hiệu trưởng.

Trong ảnh, Wang bước vào lớp học, bạn bè em đã phải bật cười trước vẻ hài hước của cậu. Còn đối với cậu bé, mái tóc trắng tuyết, khuôn mặt đỏ ửng vì lạnh, tới lông mày cậu cũng trắng xóa, có lẽ đối với cậu bé thì thời tiết như vậy dường như cũng không phải là điều có thể khiến cho cậu nhụt chí trên hành trình đến trường tìm chữ.

Thầy Fu, hiệu trưởng nhà trường cho biết gia đình Fuman có hoàn cảnh khó khăn, nhà xa trường và em ngày nào cũng đi bộ hơn một tiếng để tới trường. 

“ Fuman là một cậu học trò dễ thương, em ấy đã làm động tác méo mặt để đáp lại tiếng cười của các bạn”, hiệu trưởng Fu nói.

cậu bé tới trường với mái tóc đóng băng
Bàn tay nứt nẻ vì lạnh của Fuman

Cậu bé học khá môn toán, ngữ văn có thành tích trung bình. Học sinh trong trường đa số là có hoàn cảnh khó khăn. Các em không ăn sáng ở nhà mà được nhà trường phát bánh màn thầu hoặc lương khô cho bữa sáng.

Phóng viên địa phương sau đó đã đến nhà Fuman để tìm hiểu về hoàn cảnh của em. Cậu bé giơ bàn tay đỏ ửng nứt nẻ vì giá lạnh của mình lên và nói, tay cậu bị tê cóng vì đã giúp bà làm việc đồng áng.

cậu bé tới trường với mái tóc đóng băng
Bàn tay ửng đỏ của Fuman. (Ảnh: Internet)
cậu bé tới trường với mái tóc đóng băng
Fuman cũng nghẹn ngào chia sẻ thêm rằng cậu bé rất nhớ bố vì mấy tháng qua đã không được gặp bố. (Ảnh: Internet)
cậu bé tới trường với mái tóc đóng băng
Ngôi nhà Fuman đang ở. (Ảnh: Internet)

Những hình ảnh về các cô cậu bé học trò vùng nông thôn Vân Nam đã “lay động trái tim” hàng triệu người dùng mạng Trung Quốc. Dưới tiết trời lạnh giá mà nhìn em ăn mặc rất mong manh. Tình thần học tập của em đã làm lay động trái tim mọi người, họ đã kêu gọi lập quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo đi học.

Nhiều cơ quan báo chí và đoàn thể đã tới trường tiểu học Chuyển Sơn Bao tìm hiểu về hoàn cảnh của Fuman. Đoàn thanh niên tỉnh Vân Nam đã phát động quỹ hỗ trợ mùa đông cho trẻ nghèo trong vùng, kêu gọi quyên góp và tặng mỗi em 500 tệ (80 USD).

Loading...

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg