Cách làm kem tươi ngon tại nhà

Kem tươi với vị béo, thơm ngậy của sữa, kem và vani không chỉ rất thơm ngon, hấp dẫn mà lại giàu dinh dưỡng. Được thưởng thức món kem tươi mát lạnh trong những ngày hè oi bức, nóng lực thì quả là điều tuyệt vời phải không các bạn. Mà cách làm kem tươi ngon tại nhà lại không hề khó 1 chút nào đâu nhé! Mời các bạn cùng chuyên mục món ngon mùa hè của báo tạp chí phụ nữ học các  làm món kem tươi cùng gia đình thưởng thức đánh tan cái nóng mùa hè này nhé!

1 . Nguyên liệu làm kem tươi whipped cream

  • Sữa tươi không đường
  • Nước lọc
  • Đường bột, đường xay hay Đường trắng
  • Bột gelatin
  • Vanilla dạng lỏng

2. Cách làm kem tươi whipped cream

Bước 1: Đặt nồi lên bếp, sau đó đổ 1/4 cốc nước lanh (59ml) vào nồi. Sau đó thêm 15ml bột gelatin không mùi vào. Để nguyên trong khoảng 5 phút để bột thấm nước. Sau đó bạn bật bếp lên, khuấy đều cho đến khi phần bột tan hết trong nước. Tắt bếp khi các hạt bột đã tan hết biến thành dạng nước.

Bước 2: Chuẩn bị một bát đựng lớn. Đổ vào đó 1 cốc sưa tươi nguyên béo . nguyên kem. Cho phần nước gelatin vào bát, khuấy đều trong khoảng 20-30 giây. Sau đó cho nửa thìa chiết xuất vanilla. Tiếp đó cho đường bột, đường xay hay đường trắng vào. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn.

Bước 3: Bạn cho hỗn hợp vào tủ lạnh, làm mát để hỗn hợp thành hình và dày hơn. Cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng đên 90 phút

Bước 4: Sau 20 phút bạn lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh và khuấy đều. Bạn sẽ thấy hỗn hợp đặc hơn. Sau đó bạn lại cho hỗn hợp vào tủ lạnh lần 2. Cứ như vậy sau mỗi 15 phút bạn lại lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh và khuấy đều

Bạn có thể dùng máy đánh bông kem cho nhanh, Kem có thể có màu hơi thẫm 1 chút do có chiết xuất của Vanilla

Loading...

Thành quả: Đây là kem đánh bông bạn tự làm từ sữa. Rất ngon đúng không nào!!

Chúc các bạn thành công với cách làm kem tươi  đơn giản theo công thức này nhé!

Loading...

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg