5 cách làm hoa bằng giấy nhún đẹp

Làm hoa bằng giấy nhún là cách làm khá được ưa chuộng. Từ giấy nhún có thể làm các loại hoa khác nhau như hoa hồng, lan hồ điệp, hoa mai, hoa thủy tiên, hoa tuy líp, hoa bưởi, hoa cúc, hoa cẩm tú cầu, hoa sa lem hay hoa mộc lan… Chỉ với một chút tỉ mỉ bạn đã làm bình hoa giấy thật đẹp để trang trí ngôi nhà thêm rực rỡ và ấn tượng rồi. Cùng chuyên mục khéo tay của báo phụ nữ học 5 cách làm hoa bằng giấy nhún ngay thôi

1. Cách làm mẫu đơn bàng giấy nhún

Để trang trí nhà nhiều người thích hoa mẫu đơn tươi, tuy nhiên giá thành của nó khá đắt. Vậy bạn có thể dùng hoa mẫu đơn giấy handmade trang trí cũng rất đẹp và giống hoa thật nhé.

Nguyên liệu :

  • Giấy nhún (túy màu bạn yêu thích )
  • Kẽm làm cành hoa
  • Dụng cụ: kéo, súng bắn keo, cuộn sáp xanh

Cách làm

Bước 1:

Bước 1: Cắt giấy nhún thành 2 kích cỡ để làm cánh hoa, một cỡ nhỏ 6,5cm x 2cm, cỡ lớn 6,5cm x 2,5cm. Tiếp đó cắt các cỡ giấy thành hình cánh hoa, có thể vẽ trước rồi cắt cho đẹp hơn.

Bước 2: Dùng đầu ngón tay kéo phần phía dưới gần cuống cánh hoa vừa cắt sang hai bên và uốn cong cánh hoa.

Bước 3: Tiếp tục kéo phần đầu cánh hoa sang hai bên và uốn cong định hình. Dùng ngón tay uốn đầu cánh hao ra phía sau để tạo độ lượn sóng

Bước 4: Cắt một đoạn dây kẽm rồi quấn dây duy băng lại để làm cành hoa. Tiếp đó lấy một cánh hoa nhỏ quấn quanh cành hoa, dùng keo hoặc duy băng cố định lại.

Bước 5: Dùng một cánh hoa nhỏ quấn tiếp lên cành hoa sao cho cánh thứ 2 đối diện với cánh thứ nhất ở bước

Bước 6: Dùng 3 cánh hoa nhỏ lần lượt quấn lên cành hoa chông lên lớp cánh ở bước 5, xếp sao cho các cánh hoa so le nhau. Dùng 5 cánh hoa nhỏ làm tương tự ở lớp cánh thứ 4

Bước 7: Bắt đầu dùng các cánh hoa lớn để cuộn bên ngoài các lớp cánh nhỏ. Chú ý xong lớp nào là cố định lớp đó bằng keo. Bạn đã hoàn thành một bông mẫu đơn.

2. Cách làm hoa súng bằng giấy nhún

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể làm được những bông súng đẹp bắt mắt để trong tủ kính, bình thủy tinh trang trí, chắc chắn tác phẩm này nhìn sẽ rất thu hút

Nguyên liệu:

  • Giấy nhún : màu cánh hoa lựa chọn màu bạn yêu thích và màu vàng làm nhụy
  • Kẽm làm cành
  • Dụng cụ : Keo sữa, Kéo

Cách làm : 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt giấy nhún màu hồng thành những mảnh nhỏ hình chữ nhật kích thước 12,5*5 cm. Cắt 20 mảnh như vậy để làm cánh hoa.

Bước 2: Cắt các mảnh giấy nhún thành cánh hoa. Vì hoa sen có nhiều lớp nên kích thước các lớp cánh hoa sẽ có sự khác nhau. Lớp ngoài cùng sẽ là 7 cánh to nhất, lớp giữa cánh bé nhưng dài hơn lớp ngoài cùng một chút ( 6 cánh), lớp trong cùng cánh nhỏ nhất nhưng dài nhất (6 cánh).

Lưu ý: Khi cắt cánh hoa, đầu trên cùng của cánh hoa bạn cắt nhọn hẳn, đầu còn lại (gần đài hoa), bạn cắt hơi tù một chút.

Bước 3: Dùng ngón cái và ngón trỏ trên hai bàn tay đặt lên giữa cánh hoa và kéo nhẹ để cánh hoa có độ cong mềm mại hơn.

Bước 4: Cắt một hình tròn đường kính 5 cm bằng giấy/mút xốp, sau đó gắn lớp hoa ngoài cùng lên.

– Sau đó, dùng keo sữa gắn 6 cánh hoa trong cùng xen kẽ với lớp hoa thứ 2:

– Cuối cùng là 6 cánh hoa lớp trong cùng:

Bước 5: Để làm nhụy hoa, bạn cắt một dải giấy màu vàng kích thước 12,5*7,5 cm.

– Cắt tua rua dải giấy màu vàng với chiều dài tua rua chừng 5 cm.
– Dùng mũi kéo miết nhẹ để uốn các tua rua cong ra phía ngoài và cuộn lại.

Loading...

Bước 6: Gắn nhụy hoa vào giữa bông hoa. Vậy là hoàn thành.

3. Cách làm hoa dâm bụt từ giấy nhún

Nguyên liệu: Giấy nhún màu đỏ, xanh, vàng , kẽm, kéo, keo dán

Cách làm

Bước 1: Cắt 7 cánh hoa, 2 dãi nhụy, 2 đài hoa, 3 lá theo như mẫu trong sách. Dùng kéo vuốt cong cánh hoa lên và kéo giãn đầu cánh hoa một tí, một tí thôi nha!

Bước 2. Dùng một đoạn kẽm, quấn nhụy hoa, diễn đạt thì khó nhưng nhìn hình chắc là sẽ dễ làm hơn. Làm 2 cái nhụy: 1 cho hoa và một cho nụ. Nụ thì ko có phần bên dưới.

Bước 3. Ráp 5 cánh hoa vào nhụy hoa, cột gốc, cho thêm 2, 3 sợi kẽm nhỏ vào gốc hoa cho chắc, dán đài hoa.

Bước 4. Còn lại 2 cánh hoa thì dùng làm nụ. Cũng các bước tuần tự như làm hoa thôi.

Bước 5. Dùng kẽm dán vào giữa từng chiếc lá để làm gân lá

Bước 6. Vậy là các “bộ phận” cơ bản là hoàn thành. Dùng giấy sáp quấn ráp từng “bộ phận” lại với nhau lần lượt: nụ hoa -> hoa -> lá

4. Cách làm hoa hướng dương bằng giấy nhún

Cách làm hoa hướng dương bằng giấy nhún đơn giản đẹp như thật. một đóa hoa hướng dương sẽ luôn mang lại niềm vui, hạnh phúc và nghị lực mạnh mẽ giúp bạn vượt qua mọi chông gai trong cuộc sống nhé!

Nguyên liệu : Giấy nhún màu vàng, màu xanh lá cây, màu nâu, màu đenm que sắt, băng dính 2 mặt

Cách làm : 

Bước 1: Làm nhụy hoa: Bạn cắt giấy nhăn màu đen và màu nâu thành các đoạn dài có độ rộng khoảng 4cm. sau đó dán băng dính 2 mặt lên 1 mép của tờ giấy, sau đó gập đôi tờ giấy lại. và cắt phía gáy của tờ giấy

Bước 2:  sau khi cắt giấy xong, bạn cuốn giấy vào dây thép, giấy màu đen cuốn trước, được một nhị màu đen khá to rồi thì cuốn đến giấy màu nâu, ít hơn màu đen

Bước 3: Sau khi có nhị hoa rồi, bạn làm đến cánh hoa. Bạn cắt một cánh hoa giấy màu vàng dài khoảng 5cm giống hình cánh hoa Hướng Dương, sau đó cuốn 1 vòng băng dính 2 mặt vào cuống nhị hoa. dính từng cánh hoa lên. cứ 2 cánh cạnh nhau rồi 1 cánh xếp vào giữa.

– Cứ như vậy cuốn hết cả để được cả bông hoa.

Bước 4: Tiếp theo bạn ướm 1 tờ giấy sao cho vừa để làm đài hoa. Bạn lại cuốn 1 lớp băng dính 2 mặt lên nhị hoa, sau đó cuốn tờ giấy vào nhị hoa như hình dưới.

Bước 5: Làm lá hoa : Bạn cắt tờ 4 giấy màu xanh hình chiếc lá, dán 1 lớp băng dính 2 mặt vào 1 chiếc lá rồi úp chiếc lá còn lại để thành 1 chiếc lá có xương. bạn làm như thế với 2 chiếc lá còn lại.

Bước 6: Bạn lấy băng dinh dính 2 chiếc lá vào cành hoa, sau đó dùng giấy xanh cuốn để thành cành lá, sẽ che đi phần cuốn băng dính của lá.

5. Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún

Với mẫu có sẵn, bạn chỉ thêm nguyên liệu giấy nhún là có thể làm hoa hồng giấy đẹp sống động và tinh tế y như hoa thật vậy!

Nguyên liệu:

  • Giấy nhún: Màu sắc tùy thích
  • Dụng cụ : Kéo, Chỉ màu, Sáp cuốn thân hoa
  • Giỏ hoa, Xốp cắm hoa, dây trang trí

Cách làm : 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt giấy nhún thành các dải có chiều rộng từ 6-9cm, cắt theo chiều rộng khổ giấy nhún để có thể kéo co dãn giấy khi cuốn.
– Gấp khoảng 2 cm 1 mép theo chiều dài, giờ thì bạn vặn xoắn mép vừa gấp nha. Cứ 2cm bạn vặn 1 lần.
Bước 2: Bạn vặn xoắn như vậy cho đến hết chiều dài của dải giấy thì sẽ được như hình dưới đây.
Bước 3:Tiếp theo là công đoạn cuộn thành hoa: bạn bắt đầu cuốn từ điểm kết thúc vặn xoắn, dùng 2 ngón tay trỏ và cái cầm cuộn tròn lại như hình, nên cuốn chặt và đều tay để hoa nở đều nha. Bạn cứ cuốn tròn như vậy cho đến khi hết giấy.
Bước 4:Sau khi cuộn xong bạn dùng chỉ buộc lại cho hoa không bị tuột ra.
Bước 5: Giờ thì bạn nhẹ nhàng dùng tay uốn cánh hoa cong cho bông hoa được mềm mại, tự nhiên hơn.

 

Loading...

One thought on “5 cách làm hoa bằng giấy nhún đẹp

Comments are closed.

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg