3 cách làm kem xoài cực ngon tại nhà

Kem xoài được khá nhiều người yêu thích vì nó ít ngọt hơn các loại kem khác. Cách làm kem xoài lại khá đơn giản . Hôm nay báo phụ nữ sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm kem xoài cực ngon và mát lạnh tại nhà nhé!

cách làm kem xoài cực ngon

1. Cách làm kem xoài chỉ với 2 nguyên liệu

Nguyên liệu:

 • Xoài chín: 1-2 quả
 • Sữa bột: 3 muỗng cafe

Cách làm:

Bước 1: Xoài bạn rửa sạch,  gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ. Tiếp theo xếp những miếng xoài vào khay, đem vào ngăn đá để khoảng 3-4 tiếng.

Bước 2: Sau khi để xoài vào ngăn đá xong, bạn lấy ra cho vào vào tô và thêm sữa bột vào. Dùng máy trộn đều hỗn hợp khi nào mềm và quyện lại vào nhau.

Bước 3: Sau đó bạn để nguyên hỗn hợp đó đêm vào ngăn đá để khoảng 1-2 tiếng. Khi hỗn hợp kem đông lại bạn có thể lấy và thường thức.

cach-lam-kem-xoai-cuc-ngon

Loading...

Khi ăn bạn kem xoài để ngon hơn bạn có thể cho lên trên bề mặt kem 1 ít siro, dừa bào, lạc… sẽ rất ngon đó

2. Cách làm kem xoài sữa chua

Nguyên liệu làm kem xoài sữa chua

 • 1 quả xoài
 • 2. 3 hộp sữa chua
 • Nước đường
 • Khuôn làm kem

Cách làm kem xoài sữa chua

Bước 1: Xoài rửa sạch , bạn gọt vỏ rồi cắt xoài thành các miếng nhỏ, rồi cho vào máy xay xay nhuyễn cùng 1 muỗng canh nước đường . Sau khi đã xay nhuyễn xoài rồi bạn đổ xoài vào một bát tô, cho thêm 1/3 cốc sữa chua vào đảo đều. Trong khi đảo đều xoài + sữa chua bạn cho thêm 2 muỗng canh nước đường vào bát cùng đánh đều lên nhé!.

Bước 2: Số sữa chua còn lại bạn trộn với số nước đường còn lại nhé!
Lúc này bạn đã có hỗn hợp xoài và hỗn hợp sữa chua, sau đó bạn cho cả 2 bát vào trong tủ lạnh từ 30-60 phút cho chúng đặc lại.

Bước 3: Bạn đổ hỗn hợp xoài đã xay ở trên vào khuôn, sau đến hỗn hợp sữa chua và nước đường, sau đó là hộn hợp xoài cho gần đầy khuôn. Bạn cắm que vào giữa, bịt ni lông và cho vào tủ lạnh từ 4-6 tiếng là đã hoàn thành xong cách làm kem xoài sữa chua rồi đó.

cach-lam-kem-xoai-sua-chua-cuc-ngon
3. Cách làm kem xoài ngọt lịm
Nguyên liệu làm kem xoài ngọt lịm

 • 2 lòng đỏ trứng
 • 80g đường
 • 200ml sữa
 • 180ml whipping cream
 • 1 quả xoài chín

Cách làm kem xoài ngọt lịm
Bước 1: Chuẩn bị một cái nồi, đánh đều lòng đỏ trứng và đường. Sau đó bạn cho sữa vào, bật lửa thật nhỏ, khuấy hỗn hợp đều tay, đến khi sôi vừa và nổi bọt nhỏ thì tắt bếp. Sau đó, bạn đổ whipping cream đang lạnh vào và vẫn tiếp tục khuấy đều tay. Để cho hỗn hợp nguội hẳn.

Bước 2: Xoài bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miềng rồi cho vào máy xay mịn hoặc ép xoài lấy nước.
Cách làm kem xoài đơn giản

Bước 3: Khi hỗn hợp đã nấu ở trên nguộn hẳn bạn cho xoài đã xay mịn hoặc ép lấy nước vào rồi trộn đều thành hỗn hợp

Bước 4: Cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh để làm thành kem. Đến khi kem hơi đông, bạn lấy ra dùng máy đánh trứng đánh trong khoảng 2 phút, sau đó lại cho vào tủ lạnh.
– Sau đó, cứ cách 1 tiếng bạn lấy ra đánh 1 lần, làm như vậy khoảng 4-5 lần là được. Cuối cùng, để cho kem đông lại hẳn là dùng được.

cach-lam-kem-xoai-ngot-lim

Vậy là hoàn thành các công đoạn làm kem xoài rồi đó. chỉ cần trang trí 1 tí cho đẹp mắt là có thể mời bạn bè, gia đình thưởng thức được rồi. Hương vị xoài tươi sẽ dậy lên trong mỗi lần nhâm nhi

Chúc các bạn thành côn với 3 cách làm kem xoài cực ngon nhé!

Loading...

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg