Chồng sẽ chỉ muốn ly hôn ngay lập tức nếu vợ cứ phạm phải sai lầm “chết chóc” sau đây

Phụ nữ thường tâm sự rằng làm sao để giữ được chồng, giữ lửa hôn nhân, thế nhưng nếu bạn đang mắc phải những sai lầm sau đây thì tốt nhất hay sửa ngay và luôn nếu không muốn hôn nhân rạn nứt. 

Có rất nhiều bà vợ thường hay thắc mắc về việc chồng mình lạnh nhạt hay nối quan hệ vợ chồng có điều gì đó bất ổn, thế nhưng có khi họ quên mất chưa bao giờ tự hỏi rằng nguyên nhân là do đâu ? Gạt bỏ hết những nguyên nhân khách quan thì phần lớn là do những hành động sai lầm của người vợ vô tình khiến cho cuộc hôn nhân tan vỡ. Đôi lúc đó chỉ là một yếu tố đơn giản ở trong cuộc sống mà ít ai có thể ngờ tới.

Dưới đây chính là những sai lầm phổ biến mà các bà vợ thường gặp khiến chồng chán nản

So sánh chồng với người khác

những sai lầm của phụ nữ khiến chồng bạn muốn ly hôn
Ảnh minh họa

Trong hôn nhân so sánh chính là kẻ thù, có lẽ chồng bạn không giỏi sửa chiếc xe máy hỏng như chồng cô bạn hàng xóm, thế nhưng có lẽ bạn cũng nên biết, bạn cũng không nấu ăn ngon như cô đồng nghiệp của anh ấy… Chúng ta ai cũng có những điểm yếu. Và bạn kết hôn vì họ chính là họ. Sẽ thật tồi tệ nếu bạn lại đi so sánh chồng mình với người đàn ông khác mà không chịu nhìn lại bản thân.

Điều một người vợ khôn ngoan nên làm chính là đánh gái cao chồng mình và những gì họ làm được. Hành động này sẽ tạo ra một tác dụng cực kì tốt cho hôn nhân của bạn vì nó thúc đẩy niềm vui và sự cố gắng của anh ấy hơn nữa. Chồng bạn cảm thấy được coi trọng và yêu vợ hơn.

Loading...

Không biết cách quản lý chi tiêu

Tài chính trong hôn nhân chính là một vấn đề khá nhạy cảm. Trong gia đình thường người vợ được xem là tay hòm chìa khóa quản lý kinh tế trong gia đình. Một người phụ nữ đảm sẽ luôn biết cách chi tiêu trong gia đình hiện đang ở mức nào để có thể có những quyết định hợp lý nhất.

Nếu như số tiền của hai vợ chồng kiếm được còn khá hạn chế mà người vợ lại chi tiêu quá đà thì rất dễ dẫn tới li hôn.

Phụ thuộc vào người khác nhiều hơn chồng

Bạn và chồng là hai người cùng một “đội”. Các bạn cần ra quyết định, tâm sự, hỗ trợ nhau trong lúc khó khăn. Nhưng đôi khi có vẻ bạn dễ dàng làm những điều này với bạn thân, cha mẹ, anh chị em ruột hơn là chồng mình. Khi ấy, chồng của bạn sẽ có cảm giác mình vô dụng và bị bỏ rơi.

Gia đình, bạn bè là một phần của cuộc sống con người, nhưng là một người vợ tốt, bạn cần phải luôn luôn đảm bảo rằng chồng là người mà bạn ưu tiên đầu tiên trong moi chuyện. Đừng để những người bên ngoài mối quan hệ làm ảnh hưởng tới tình yêu của hai vợ chồng.

Không quan tâm đến đời sống tình dục

Là vấn đề khá tế nhị nhưng đây lại là nguyên nhân phổ biến thường hay dẫn tới đổ vỡ trong hôn nhân. Đa phần các ông chồng có nhu cầu cao hơn đối phương, tuy nhiên nhiều bà vợ lại quan niệm rằng chuyện ấy chỉ là việc trả bài đều đặn không nhất thiết phải có sự đổi mới. Suy nghĩ đó thực sự là một sai lầm trầm trọng trong các cuộc hôn nhân.

Không yêu thương, quý trọng bản thân

những sai lầm của phụ nữ khiến chồng bạn muốn ly hôn
Ảnh minh họa

Phụ nữ từ khi sinh ra luôn được dạy phải bao dung, thứ tha, yêu thương người khác. Đến khi có gia đình, làm vợ làm mẹ tình yêu thương và hy sinh của phụ nữ lại càng rộng lớn và rõ ràng hơn.

Có một sự thật rằng chỉ có người biết yêu thương chính mình thì mới có thể đủ sức yêu thương hay bảo bọc người khác. Nếu bản thân bạn không thể trân trọng mình thì không ai có thể nhìn thấy giá trị của bạn. Phụ nữ, muốn được yêu thương thì nhất định phải học cách yêu thương mình trước.

Giống như câu nói người ta vẫn thường truyền nhau rằng “con hư tại mẹ, cháu hư tại bà” chứ chẳng ai nói con hư tại bố mà cháu hư tại đàn ông. Chiều con hay chiều chồng quá cũng khiến cuộc sống hôn nhân của bạn ngạt thở, tốt nhất nên biết quý trọng bản thân, đừng làm điều gì tổn hại bởi lúc đó người đau khổ nhất cũng chỉ có bạn mà thôi.

Ngoại tình

Rõ ràng đây là lý do phần lớn các cuộc hôn nhân ngày nay gặp phải. Đàn ông ngoại tình có thể quay đầu nhưng một khi phụ nữ ngoại tình thì con đường trở về sẽ vô cùng chông gai.

Sai lầm của người vợ về lâu dài sẽ khiến cho các ông chồn chán và mặc kệ. Và cách tốt nhất giành cho 2 vợ chồng là hãy thẳng thắn trao đổi với nhau, có như thế thì cuộc sống hôn nhân mới có thể thoải mái và hạnh phúc được.

Loading...

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg