Có con quá sớm , vợ chồng thiếu chút nữa tan đàn xẻ nghé

Tâm sự gia đình: Có con trai đầu lòng ở tuổi 24 khi cả kinh tế và tâm lý đều chưa chuẩn bị đầy đủ chúng tôi giống hệt như hai đứa trẻ loay hoay chật vật khi phải chăm sóc một đứa bé khác vậy.

Ban ngày tôi đi làm thêm tại một nhà hàng, ban đêm đến thì theo học nốt chương trình lấy tấm bằng đại học thứ 2. Vợ tôi, Mel, làm việc tại một cửa hàng bán quần áo. Thời điểm đó chúng tôi cảm thấy mình đều đã rất trưởng thành, có thể lo lắng được cho bản thân và gia đình, đã đủ chín chắn và sẵn sàng để có thêm thành viên nhỏ trong nhà. Tuy nhiên giờ đây nhìn lại, tôi lại cảm giác chúng tôi giống hệt như hai đứa trẻ loay hoay chật vật khi phải chăm sóc một đứa bé khác vậy.

Khoảng thời gian đó chẳng khác như một màn sương mờ ảo của cơn ác mộng khiến vợ chồng tôi mệt mỏi đến rã rời. Con trai chúng tôi không chịu ngủ trừ khi có người bế trên tay đung đưa như một quả banh. Vậy nên một nửa thời gian ban đêm của tôi là phải ngồi trên ghế sofa để ôm thằng bé, gục đầu vào kệ sách mà ngủ. Đến khoảng 2 giờ sáng, Mel và tôi sẽ đổi ca.

Có con quá sớm , vợ chồng thiếu chút nữa tan đàn xẻ nghé
Có con quá sớm , vợ chồng thiếu chút nữa tan đàn xẻ nghé

Tôi nghĩ là việc thiếu ngủ trầm trọng chính là nguyên nhân làm cho cuộc hôn nhân của chúng tôi gặp trục trặc. Hoặc có lẽ là bởi chúng tôi cũng khá vất vả để duy trì kinh tế trong gia đình. Có thể là bởi áp lực khi chúng tôi vừa là một cặp vợ chồng trẻ, vừa phải cố gắng làm quen với vai trò làm bố làm mẹ… Hoặc có thể là tất cả những điều trên.

Dù lý do là gì đi nữa, tôi chưa từng nghĩ có ngày vợ chồng tôi lại có thể cãi nhau nhiều đến thế. Hầu như tất cả cuộc cãi vã đều là bởi những chuyện vụn vặt linh tinh rất vớ vẩn. Rửa chén, cãi nhau. Giặt đồ, cãi nhau. Đi ngủ, cãi nhau. Tất cả mọi thứ đều có thể khơi mào cho một cuộc đấu khẩu.

Tôi nhớ có một lần đi siêu thị, tôi và vợ thậm chí tự dưng cãi nhau ầm ĩ chỉ vì việc mua ngũ cốc để ăn sáng. Nếu như không phải ở ngoài đường mà đang ở nhà không bị ai dòm ngó, có lẽ cuộc khẩu chiến này còn dữ dội và kinh khủng hơn nữa. Cãi nhau chỉ vì món ngũ cốc thôi ư? Chuyện thật mà nghe như đùa vậy.

Thế nhưng bạn ạ, những điều xảy ra này chính là một trong những “quyền năng” của em bé đấy. Người ta thường nói có con là một sự kiện thay đổi cả đời người, và người ta cũng nói đó là một trải nghiệm vô cùng ngọt ngào. Ý tôi là, trở thành bố mẹ là công việc vĩ đại và tuyệt vời nhưng đoạn chuyển giao để trở thành phụ huynh thì không phải lúc nào cũng êm xuôi và đẹp đẽ như chúng ta vẫn tưởng. Ít nhất đó là trường hợp của vợ chồng tôi. Tôi cảm thấy ngay cả một chút thời gian rảnh rỗi để thư giãn cũng chẳng có, Mel cũng vậy, và thế là chúng tôi lại tiếp tục cãi nhau vì những chuyện linh tinh vớ vẩn.

Cả tôi và Mel đều kiệt sức vì quá tải, và cùng với tất cả sự mệt mỏi đó là tiếng khóc cả ngày lẫn đêm của con trai chúng tôi. Tôi nhớ ngày đó tôi đã bực bội thế nào khi Mel nghĩ rằng cô ấy xứng đáng được ngủ thêm chút nữa và ngược lại, tôi cũng cảm thấy đáng ra tôi mới là người cần phải ngủ nhiều hơn. Sự thật là giữa bộn bề công việc, chuyện học hành và chăm sóc con, chúng tôi đúng là chẳng còn đủ thời gian để ngủ nữa. Việc thiếu ngủ khiến vợ chồng tôi cảm thấy mệt mỏi và chán nản, và chúng tôi cần phải kiếm ai đó để trút bỏ sự bực tức ở trong lòng. Dĩ nhiên làm sao chúng tôi trút giận lên con trai được, thằng bé vô tội mà, và vì vậy chúng tôi đã trút giận vào nhau. Trong suốt cả một năm đầu tiên của con trai, chúng tôi gần như cãi nhau như chuyện thường ngày.

Loading...

Nếu bạn không phải trải nghiệm những thứ như tôi sau khi có con, xin chúc mừng bạn và hãy tận hưởng sự may mắn đó. Còn nếu như bạn rơi vào tình trạng như tôi và vợ, chật vật như muốn đuối sức để làm quen với trách nhiệm làm bố làm mẹ thì hãy nhớ rằng, tôi hiểu cảm giác đó tệ hại đến mức nào. Đó là những điều chẳng mấy dễ chịu nhưng là thứ hoàn toàn bình thường mà rất nhiều người phải trải qua.

Con bạn rồi sẽ chìm vào giấc ngủ. Bạn sẽ bắt đầu điều chỉnh lại những mong đợi của mình về thời gian nghỉ ngơi rảnh rỗi, làm quen với khái niệm mới về “căn nhà sạch sẽ”… Sẽ không có một cột mốc rõ ràng nào cả nhưng tất cả mọi thứ sẽ dần dà tốt lên bạn ạ.

Bằng cách vững tin vào bản thân, tin vào người bạn đời của mình, bạn sẽ nhận thấy rằng điều bạn học được khi có con chính là cách để vợ chồng bạn cùng nhau trưởng thành. Bởi vì sự thật là cho dù bạn có là một cặp đôi hạnh phúc cũng không bảo đảm bạn sẽ là cặp bố mẹ hạnh phúc. Đó là quá trình học hỏi mà cả hai bạn sẽ phải cãi nhau rất nhiều, phải thỏa hiệp và học các để nhường nhịn và cảm thông cho nhau.

Tất cả những thứ này chẳng phải lỗi của bất kỳ ai cả, nó chỉ là thực tế của việc có con. Bạn sẽ rất căng thẳng và mệt mỏi nhưng khi mọi việc đi vào quỹ đạo, bạn sẽ học được cách để giao tiếp tốt hơn với người bạn đời cũng như cách để yêu thương nhau nhiều hơn.

Loading...

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg