Xót lòng mẹ “thập tử nhất sinh”, bé 2 tháng tuổi khóc ngặt nghèo vì khát sữa

Đó là tin tức nhói lòng của gia đình anh Nguyễn Thanh Tâm. Mới sinh con được khoảng 2 tuần, vợ anh lâm trọng bệnh phải chuyển tới bệnh viện điều chị trong tình trạng thập tử nhất sinh. Vùa mới chào đời bé trai đã phải sống trong tình trạng khốn cùng, không những không được hưởng hơi ấm của mẹ, bé còn phải uống nước cháo thay cho sữa. 

Sinh mạng người mẹ đang lâm nguy

Mẹ cháu bé được đưa vào phòng cấp cứu bởi cơn nhồi máu não, các bác sĩ Khoa nội Tim mạch khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp cứu. Bên ngoài phòng bệnh, chồng và mẹ già đứng ngồi không yên. Đôi mắt kèm nhèm bởi tuổi già, bởi nước mắt cứ lăn dài trên má người mẹ nghèo luôn hướng vào phòng bệnh.

Nhói lòng bé 2 tháng tuổi khóc ngặt vì khát sữa khi mẹ nguy kịch
Người mẹ nghèo khóc thương con
Nhói lòng bé 2 tháng tuổi khóc ngặt vì khát sữa khi mẹ nguy kịch
Mẹ lâm trọng bệnh khiến bé trai mới chào đời phải sống trong cảnh khốn cùng – uống nước cháo và sữa đặc

BS Vương Anh Tuấn, Khoa nội Tim mạch, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay: “Nữ bệnh nhân là chị Lê Thị Tú Trinh (29 tuổi, ngụ tại Phú Yên) hiện đang trong tình trạng nguy nan. Bệnh nhân mới sinh con được khoảng 2 tháng. Chị có tiền sử bị u tụy, đái tháo đường (tuýp I). Qua thăm khám và chẩn đoán hình ảnh ghi nhận, người bệnh bị cơ tim giãn nở sau viêm cơ tim. Hiện bệnh nhân đã bị suy tim nặng kèm viêm phổi, nhồi máu não”.

Hiện tại tình trạng bệnh rất nặng và đe dọa trực tiếp đến tính mạng của chị Tú Trinh. Để duy trì sự sống cho bệnh nhân các bác sĩ đã tiến hành đặt nội khi squản để hỗ trợ hô hấp, điều trị kháng sinh tích cực. “Chúng tôi cần 10 ngày điều trị, nỗ lực cứu người bệnh với hi vọng bệnh sẽ diễn tiến khả quan. Trong thời gian trên nếu bệnh nhân không đáp ứng với phác đồ điều trị, chúng tôi sẽ hội chẩn đánh giá lại để tìm giải pháp khả thi hơn”.

Nhói lòng bé 2 tháng tuổi khóc ngặt vì khát sữa khi mẹ nguy kịch
Bác sĩ đang nỗ lực cứu chữa cho chị Tú Trinh nhưng chi phí quá lớn vượt quá khả năng của gia đình
Bác sĩ đang nỗ lực cứu chữa cho chị Tú Trinh nhưng chi phí quá lớn vượt quá khả năng của gia đình

Tuy nhiên, nỗ lực của bác sĩ đang gặp phải rào cản rất lớn, sau nhiều lần chuyển viện điều trị, gia đình đã lâm vào cảnh khánh kiệt, hiện nay đã hoàn toàn không còn khả năng thanh toán viện phí. “Bệnh nhân có bảo hiểm y tế nhưng mỗi ngày chi phí điều trị nằm ngoài danh mục và các khoản chi khác tốn khoảng 4 triệu đồng. Chúng tôi cần kháng sinh, thuốc và trang thiết bị y tế tiêu hao để cứu chữa người bệnh. Chúng tôi không muốn “buông tay” bởi bệnh nhân còn rất trẻ,  phía sau chị lại có thêm một đứa con nhỏ mới chào đời” – BS Anh Tuấn chia sẻ.

Con thơ khát sữa, thiếu tình thương

Bên cạnh sự lo lắng cho sinh mạng của vợ, anh Nguyễn Thanh Tân (26 tuổi) lại thắt ruột khi nghĩ tới đứa con mới chào đời chẳng biết đang sống ra sao ở quê nhà. “Hơn 1 tháng nay vợ em chuyển hết bệnh viện này đến bệnh viện khác, số lần được bú mẹ của con em từ ngày chào đời chắc chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vợ nằm viện, em đang phải gửi con cho 2 đứa cháu (1 bé trai 14 tuổi và 1 bé khác mới 8 tuổi) giữ dùm và nhờ chị của vợ chăm sóc sau khi chị đi làm về.

Nhói lòng bé 2 tháng tuổi khóc ngặt vì khát sữa khi mẹ nguy kịch
Anh Thanh Tân với hai bàn tay trắng, bất lực nhìn vợ trong cơn nguy kịch

Qua tâm sự của anh Thanh Tân được biết, chuyện tình của họ nên duyên sau lần tình cờ quen biết nhờ đi làm mướn cùng nhau. “Gia đình em đã nghèo, gia đình cô ấy càng khó khăn hơn. Em biết vợ bị bệnh tiểu đường và từng bị u tụy, nhưng đã thương nhau rồi nên em không quản đau bệnh, chỉ nghĩ vợ ốm yếu thì mình gánh vác mọi việc là được”.

Loading...

Do cuộc sống khó khăn, chi tiêu thường ngày chỉ trông chờ vào những khoản tiền làm mướn anh Tân kiếm được nên phải hơn 3 năm sau ngày cưới vợ chồng họ mới đón đứa con đầu lòng. “Hôm vợ sinh con, em đang đi bốc vác mì ở Gia Lai, nhận cuộc gọi của gia đình em xin chủ cho ứng tiền rồi về ngay. 5 ngày sau khi sinh, thấy con khỏe mạnh vợ cũng chóng lấy lại sức, em đưa vợ con từ bệnh viện về nhà nhờ mẹ vợ chăm sóc rồi lại lên Gia Lai đi bốc vác kiếm tiền. Nhưng hơn 1 tuần sau, mẹ báo tin dữ, vợ em ở nhà bị phù toàn thân, sốt cao…”

Nhói lòng bé 2 tháng tuổi khóc ngặt vì khát sữa khi mẹ nguy kịch
Xác nhận của chính quyền địa phương về gia cảnh khó khăn của chị Tú Trinh

Anh Tân vội trở về đưa vợ đến bệnh viện địa phương, sau thăm khám, điều trị ban đầu chị Tú Trinh được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị. Gần nửa tháng nằm viện, khi sức khỏe dần bình phục, chị được cho xuất viện. “Trên đường về, em đưa vợ đến nhà người thân ở Đồng Nai nghỉ chân. Ăn tối xong vợ em than mệt chân tay tím tái, cơ thể lạnh toát, em đưa vợ đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cấp cứu rồi lại phải chuyển lên Chợ Rẫy, giờ chẳng biết vợ em có qua được không”.

Nhói lòng bé 2 tháng tuổi khóc ngặt vì khát sữa khi mẹ nguy kịch
Thiếu bầu sữa mẹ, cậu bé đang được gia đình cưu mang bằng sữa đặc và nước cháo

Tài sản của vợ chồng chỉ có 3 sào đất, anh Tân đã rao bán với giá 12 triệu đồng nhưng chưa ai hỏi mua. Để cứu vợ, anh vay mượn hơn 50 triệu đồng, đến nay số tiền trên đã cạn nhưng sinh mạng vợ đang nguy nan. Trong lúc mẹ nguy kịch, những đồng tiền có được đều dồn vào việc cứu chữa thì đứa con còn bế ngửa không chỉ thiếu hơi ấm của tình mẫu tử mà còn phải uống nước cháo thay sữa mẹ.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:  Anh Nguyễn Thanh Tân, Khoa nội Tim mạch, Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM

Điện thoại: 0983397505

Hoặc: Thôn Lễ Lộc Bình, Sơn Thành Đông, Tây Hòa, Phú Yên

Loading...

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg