Vĩnh Phúc: Ngạc nhiên một bé trai chào đời với cân nặng kỷ lục 7.1kg

Tin tức nhận được mới đây tại bệnh viện đa khoa huyện huyện Vĩnh Tường, một bé trai 7,1 kg bằng phương pháp sinh mổ. Bé trai có cân nặng tương đương với em bé 4 tháng tuổi.

Loading...

Anh Trần Văn Quân (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) cho biết, sáng nay, vợ anh có dấu hiệu chuyển dạ con thứ 2, được gia đình đưa vào BV đa khoa huyện để chờ sinh.

Tuy nhiên do thai quá to, các bác sĩ quyết định mổ bắt con. Ca mổ thành công, bác sĩ thông báo bé trai chào đời nặng 7,1kg.

bé sơ sinh nặng nhất, bé trai sơ sinh nặng 7.1 kg
Bé trai được chào đời với cân nặng kỷ lục 7.1kg
Bé trai kháu khỉnh chào đời với cân nặng kỷ lục 7,1kg

“Sau khi vợ tôi sinh con trai, bác sĩ đã chụp ảnh cháu và đăng lên mạng xã hội. Hiện tại, 2 mẹ con vẫn đang trong phòng cách ly, gia đình cũng chưa được gặp”, anh Quân chia sẻ.

Đại diện BV đa khoa huyện Vĩnh Tường cho biết thêm, bệnh viện từng đỡ đẻ cho nhiều trường hợp thai to, nhưng đây là lần đầu tiên có trường hợp bé sơ sinh to đến như vậy, tương đương với cân nặng trẻ 4 tháng.

Sau mổ, sức khoẻ cả mẹ và bé đều ổn định, không phát hiện bệnh lý bẩm sinh.

Anh Quân cho biết thêm, con trai đầu lòng của anh chào đời nặng 4,2kg và hiện nặng cân nhất lớp. Còn khi mang bầu lần 2, vợ anh không tẩm bổ gì đặc biệt.

Với cân nặng 7,1kg, đây có lẽ là trường hợp bé sơ sinh nặng nhất Việt Nam. Kỷ lục trước đó là bé gái nặng 7kg tại Gia Lai năm 2008.

Loading...

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg