Tiến lên Đà Nẵng với những cải cách sáng tạo hơn với tiến lên truyền thống

Có cái cũ cái truyền thống ắt sẽ có cái mới cái sáng tạo hơn điều này làm nên nhiều mảng màu sắc phong phú hơn cho cuộc sống. Giống như hương vị mỗi miền mang một nét đẹp riêng miền trung thì thiên vị cay mặn, miền nam là vị ngọt ngọt, miền bắc thì thanh nhẹ. Ứng dụng tiến lên cũng phát triển với các quy luật khác nhau có cả chơi bài lá trực tiếp, ứng dụng trực tuyến, ứng dụng đổi thưởng tiện lợi. Bài viết dưới đây đưa các bạn tim hiểu về tiến lên Đà Nẵng với những cải cách sáng tạo hơn với tiến lên truyền thống. 

Luật chơi tiến lên Kiểu Đà Nẵng

Chắc hẳn vì cùng nằm trong khu vực miền Trung nên đôi nét của tiến lên Đà Nẵng cũng giống như tiến lên kiểu Huế nhưng cũng có nết đặc sắc riêng.

Luật chơi tiến lên Kiểu Đà Nẵng

Hình 1:  Luật chơi tiến lên Kiểu Đà Nẵng

Các nét sáng tạo thú vị của tiến lên kiểu Đà Nẵng

– Lá 3 bích , nếu một người về cuối cầm 3 bích ở lá cuối cùng sẽ bị phạt heo, phạt quỳ,…

– Nếu một người về cuối với 3 bích thì 3 người còn lại thua kết thúc ván chơi.

Loading...

– Ba đôi thông chỉ có thể được dùng để cướp cái, không có tác dụng chặt 2.

– Với người chơi có tứ quý chỉ chặt được 1lá 2, không thể chặt đôi 2. Bên cạnh đó, bốn đôi thông được chặn cả 2 và đôi 2.

– Trường hợp ù nếu 1 người về nhất mà 2 người chơi còn lại chưa đánh thì tiếp tục chơi tiếp.

– Trường hợp cúng 2 thì trả lá dưới 10 điểm, cúng xì thì trả lá dưới 5 điểm

– Trường hợp có người thắng mà những người còn lại vẫn có 2 không tính cháy bài.

Luật chơi tiến lên cơ bản

Bộ bài có 52 lá chia hết cho 2-4 người chơi tùy nhóm chơi. Để về đích bạn chỉ cần chơi bằng bất cứ cách nào sao cho số lá bài trên tay hết trước thì sẽ chiến thắng.

Luật chơi tiến lên cơ bản

Hình 2: Luật chơi tiến lên cơ bản

Bắt đầu chơi sau khi chia bài ai sở hữu lá 3 bích thì được đánh đầu tiên với lá bài đánh chứa 3 bích. Bạn có thế ra 3 bích, đôi 3 đen hoặc 3,4,5 bích nếu lá bài đó có.

– Thành viên sở hữu 3 bích được đánh trước

– Lượt bài: sau khi ra bài đầu tiên các thành viên theo vòng bài sẽ lần lượt đánh các đôi, ba, hay sảnh tương ứng từ phải sang trái ngược chiều kim đồng hồ. Ngoài ra, các người chơi có quyền đánh đè lên người phía tay trái minhg.

– Lá bài ra sau cùng phải cùng chất và lớn hơn là bài của người trước mới được đánh đè bài. Trong cùng một lượt bài có thể xảy ra nhiều vòng bài cho đến khi hết bài đè lên thì tiếp lượt mới.

– Trường hợp nếu ở lượt bài trước người chơi bỏ lượt thì ở vòng tiếp theo không được quyền đè bài nữa cho đến khi vào lượt chơi mới. Vì thế hãy quan sát kỹ lá bài mình có và có một chiến thuật hợp lý.

– Tại vòng bài nếu không có ai tiếp tục đè bài thì người cuối cùng sẽ bắt đầu lượt bài mới. Nếu người ra bài tiếp mà không có ai trong số người chơi còn lại bắt được thì được tiếp tục đánh tiếp.

– Khi có người chiến thắng hết bài trước thì người nào còn 2 và tứ quý sẽ cháy và về bét.

>> Gamebai.club – Cộng đồng ứng dụng lớn nhất Việt Nam

Loading...

"Thông tin chúng tôi cung cấp ở bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, không thể thay thế cho lời khuyên chuyên nghiệp hoặc quyết định chính thức."

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg