Thanh Hóa: Đau lòng trước cảnh hàng trăm người đào bới tìm kiếm thi thể bé trai 5 tuổi bị vùi trong lũ bùn

Tin tức : Mỗi trận thiên tai, lũ lụt đi qua nhiều ít đều để lại đau thương mất mát cho người dân hứng chịu. Trận lũ vừa qua ở Thanh Hóa không chỉ phá hủy tài sản của người dân, nó còn vùi lấp đi sinh mạng ”mầm non” chỉ mới 5 tuổi.

Những ngày vừa qua, mảnh đất miền trung phải hứng chịu cơn bão cấp 12 đổ bộ gây ảnh hưởng không ít đến tài sản cũng như tính mạng con người. Tại Thanh Hóa người dân phải hứng chịu cơn thịnh nộ của thiên với  lượng lớn nước từ thượng nguồn đổ về đã gây thiệt hại lớn về người và của cho tỉnh Thanh Hoá.

Điều khiến người ta không khỏi đau lòng sau mỗi trận thiên tai không chỉ về mặt vật chất của cải, nó còn cướp đi bao sinh mạng con người,  trong đó, hình ảnh về em bé Giàng A V. để lại nhiều đau đớn và day dứt nhất.

Loading...

Được biết em Giàng A V. năm nay mới 5 tuổi (trú tại bản Trung Thắng, Huyện Mường Lát, Thanh Hoá). Sau trận lũ người ta tìm thấy em bị vùi lấp dưới đống đất đá đổ nát.. Chứng kiến cảnh tượng đó rất nhiều người đã không cầm được nước mắt.

Hình ảnh về vụ việc được đăng tải trên một trang mạng cá nhân.
Hình ảnh người dân đào bới sau đống bùn đổ nát để tìm em .

Sau khi những hình ảnh này được chia sẻ, nó đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Mọi người vô cùng đau lòng trước những hình ảnh đó, với những bình luận thể hiện sự xót thương cho em.

Tội nghiệp em quá, em mới chỉ 5 tuổi thôi, cái tuổi còn quá hồn nhiên, vô tư… vậy mà thiên tai đã cướp đi sinh mạng của em, gia tài lớn nhất của cha mẹ. Thực sự là quá đau đớn!” – một người dùng mạng chia sẻ.

“Thực sự là tôi cũng không biết phải biểu lộ cảm xúc của mình lúc này như nào nữa. Tôi đã lặng người trong phút chốc khi chứng kiến hình ảnh này, thương xót quá. Mong rằng em sẽ sớm được siêu thoát” – người dùng Phạm Dung viết.

“Sao ông trời bất công quá vậy, em mới chỉ 5 tuổi thôi mà, em có tội tình gì đâu? Số phận sao nghiệt ngã với em và gia đình đến thế? Thương xót quá!” – bạn Thuỷ Thu bình luận.

Mọi người bình luận đầy thương xót trước vụ việc.

Bên cạnh những lời thương xót, động viên gia đình, thì cũng có một số bình luận thắc mắc lý do em bé bị vùi dưới bùn đất, gia đình em ở đâu trong trận lũ ấy ??……. Nhiều ý kiến trái chiều song không ai cầm lòng được trước những hình ảnh được chia sẻ, mọi người đều mong bé sớm siêu thoát.

Những hình ảnh đau lòng của vụ việc được chia sẻ trên mạng.

Thiên tai bão lũ đi qua với những tàn phá của mình, phẫn nộ của mẹ thiên nhiên rút bỏ lên người dân vùng hứng chịu, ra đi quét sạch nhà cửa để lại không khí tang thương chết chóc, để lại tiếc nấc nghẹn ngào cho bao gia đình và cho xã hội. Đây cũng là một lời nhắc nhở cho các nhà chức trách, cho các cá nhân về việc bảo đảm an toàn, di trú trước mọi thiên tai. Xa hơn chính là việc chúng ta đang đối đãi, làm ô nhiễm như thế nào với ”mẹ thiên nhiên”. Cần sớm tìm ra phương án cụ thể tránh những thiệt hại đáng tiếc xảy ra sau thiên tai bão lũ.

Loading...

"Thông tin chúng tôi cung cấp ở bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, không thể thay thế cho lời khuyên chuyên nghiệp hoặc quyết định chính thức."

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg