Sau 12 năm, Real vẫn thế

Với sự ra đi của 2 cầu thủ trẻ Sergio Reguilon và Jesus Vallejo đã khiến Real Madrid chỉ còn đúng 9 cầu thủ bản địa trong đội hình thể thao bóng đá.

Ở giai đoạn thứ 2 Zidane dẫn dắt Real vào tháng 3/2019, số lượng cầu thủ người Tây Ban Nha trong đội hình Real khi đó tăng lên là 13 người. Nhưng hiện tại, số cầu thủ bản địa chỉ còn lại 9 người. Không quá khó để nhận ra điều này khi số lượng cầu thủ Tây Ban Nha ngày một ít dần trước mỗi mùa giải và nó được nhìn thấy rõ qua 2 nhiệm kỳ dẫn dắt Real của HLV Zinedine Zidane.

Bóng đá hôm nay đăng tải nguyên nhân khiến Real giờ đây chỉ còn 9 cầu thủ Tây Ban Nha là vì trong kỳ chuyển nhượng Hè này đã có 4 cầu thủ phải ra đi do không có cơ hội thi đấu gồm Vallejo, Reguilon, Ceballos và Llorente.

Ở giai đoạn đầu dẫn dắt Real vào năm 2016, số lượng cầu thủ bản địa dưới trướng Zidane là 11 người. Sang năm 2017 chỉ còn lại 10 người vì Jese được bán cho PSG.

Sau 12 năm, Real vẫn thế
Sau 12 năm, Real vẫn thế

Nếu từ giờ đến ngày TTCN mùa Hè đóng cửa Real không chiêu mộ thêm cầu thủ người Tây Ban Nha nào thì đây sẽ là mùa giải đầu tiên sau 12 năm Los Blancos ít chất Tây Ban Nha nhất.

Theo nhận định bóng đá từ các chuyên gia điều gì khiến đội hình Real ngày càng ít dần cầu thủ bản địa? Có 2 lý do. Thứ nhất, đó là vì xu hướng trọng ngôi sao ngoại của Real. Thứ hai và được cho là nguyên nhân buộc giới lãnh đạo Real phải loại bớt cầu thủ nội địa là vì họ cần những cầu thủ nổi tiếng để giúp Real thành công, sau khi trắng tay ở mùa trước.

Loading...

Tất nhiên điều này đi ngược với chính sách Tây Ban Nha hóa mà chủ tịch Perez từng bắt đầu thực thi song song với chính sách Galacticos khi mới tái đắc cử năm 2009.

Loading...

"Những thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua những thông tin này bạn sẽ có thể hiểu biết nhiều hơn về lĩnh vực thể thao."

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg