Rơi nước mắt hoàn cảnh chàng trai bị điện giật mất cả đôi tay, vợ liền bỏ đi bỏ lại chồng và con thơ khát sữa

Đây là lẽ là tâm sự buồn của anh Anh Nguyễn Văn Hải sinh năm 1990, xã Cổ Đàm, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Cũng lấy vợ rồi sinh được một cậu con trai, thế nhưng không may anh gặp một vụ tai nạn bị cụt luôn 2 tay. Khi đó dường như quên luôn nghĩa vợ chồng, chị vợ vội vã bỏ đi bỏ mặc anh một mình nuôi đứa con thơi khát sữa, thèm sự chăm sóc của mẹ. 

Như người ta vẫn nói rằng gia đình chính là cái nôi của hạnh phúc, đã có biết bao người đàn ông nhờ vào cái nôi ấy mà trở nên tốt hơn, trở thành người chồng, người cha có trách nhiệm hơn.

Hải cũng vậy, cũng mang mong muốn gia đình sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, tốt đẹp hơn nên Hải quyết định xa quê để vào Kon Tum phụ giúp việc làm mái che mong có đồng lương cố định gửi về nhà nuôi vợ nuôi con.

Xót thương hoàn cảnh ông bố cụt hai tay chăm con thơ khi vợ bỏ đi
Ảnh internet

Thế nhưng hạnh phúc chẳng được êm đẹp bao lâu thì chỉ trong tích tắc Hải đã bị tai nạn điện giật cháy đen toàn thân, rơi vào trạng thái hôn mê sâu. Cuộc đời anh bắt đầu rơi vào những tháng ngày đau khổ nhất, đấu tranh giành giật.

Vì mức độ thương tật quá lớn, phần thịt bị cháy bỏng nặng quá nên các bác sĩ buộc phải cắt đi đôi tay của Hải nhằm tránh hoại tử, đồng thời đã phải tiến hành hàng loạt các ca phẫu thuật ghép da vào chiếc chân trái bị bỏng nặng của anh.

Sau bao ngày giằng co giữa sự sống và cái chết, Hải tỉnh lại, nhưng mất mát quá lớn trên thân thể khiến anh thực sự bị sốc, anh bị mất đi đôi tay và còn đem theo một chiếc chân dị tật. Đối với anh đây thật sự là một cơn ác mộng, ác mộng đời người…

Nỗi đau kinh hoàng thể xác chưa qua thì trước mặt anh là cả một số nợ quá lớn bởi từ khi nằm viện chưa bệnh số tiền mà mẹ anh lo vay mượn khắp nơi đã lên tới vài trăm triệu. Cùng lúc đó Hải lại phải đối mặt với một tổn thương tinh thần lớn là cô vợ mà anh luôn yêu thương vì không chịu được cảnh khố cực đã dứt áo bỏ đi, bỏ lại nugời chồng tàn tật, bỏ lại đứa con thơ mới tròn 1 năm tuổi.

Xót thương hoàn cảnh ông bố cụt hai tay chăm con thơ khi vợ bỏ đi
Ảnh internet

Dù biết rằng mình không thể đem lại hạnh phúc cho vợ được như trước, nhưng Hải vẫn cố gắng động viên vợ hãy nghĩ đến con mà ở lại thêm một thời gian cho con cứng cáp hơn. Tuy nhiên, mặc chồng bệnh tật, mặc con thơ dại, vợ của Hải vẫn nhất quyết bỏ đi.

Xót thương hoàn cảnh ông bố cụt hai tay chăm con thơ khi vợ bỏ đi
Không có tay, anh Hải phải giữ con bằng chân

Sau thời gian điều trị trở về nhà, Hải đã phải học cách đối diện với rất nhiều thay đổi, nhiều lúc thương con, muốn được bế bồng con mà không được. Đôi chân của Hải cũng không thể làm được nhiều việc. Mỗi lần cậu con tập đi mà bị ngã, thân làm cha lại chẳng đỡ được con, tim Hải đau nhói. Rồi Hải lại nghĩ đến mẹ, anh đã từng này tuổi chẳng báo hiếu được gì cho mẹ, lại còn để mẹ vừa lo cho mình, vừa chăm cho cháu.

Loading...
Xót thương hoàn cảnh ông bố cụt hai tay chăm con thơ khi vợ bỏ đi
Mọi việc anh phải nhờ vào mẹ đẻ của mình

Cảm giác đau đớn, bất lực và vô dụng đè nặng lên tâm trí anh, đã từng có lúc Hải nghĩ mình không nên sống nữa, sống cũng chẳng để làm gì, anh muốn tìm đến cái chết để chạy trốn hiện thực. Nhưng khi bình tâm lại, Hải biết rằng mình không thể phụ lòng mẹ, cũng không thể để con lớn lên mà không có cha. Bao nhiêu người tàn tật không tay, không chân ngoài kia họ vẫn sống, thì làm sao anh lại không thể, chỉ cần anh quên đi tất cả những gì mình từng có và học cách chấp nhận mình hiện tại, thì anh sẽ làm được. Và Hải quyết tâm mình nhất định rồi sẽ sống tốt hơn…

Xót thương hoàn cảnh ông bố cụt hai tay chăm con thơ khi vợ bỏ đi
Hình ảnh hai cha con

Phật gia từng giảng, sinh mệnh là trân quý; đó là món quà mà Phật ban tặng cho con người đến nhân gian này cảm nhận hết thảy hỉ, nộ, ái, ố… và nhận ra ý nghĩa chân thực của đời người. Nếu có thể học được cách trân quý sinh mệnh này, trân quý món quà này thì đó đã là việc làm tốt đẹp nhất. Nhà Phật cũng từng nói, chịu đựng khó khăn và thống khổ cũng chính là hoàn trả nợ nghiệp, nếu đúng là như vậy, thế có phải rằng Hải đã trả xong một món nợ lớn của đời người, tương lai của anh nên chăng là một con đường rộng mở phía trước.

Loading...

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg