Nguy hiểm quá: Chơi súng nhựa, cháu bé 16 tháng bị trúng đạn rách màng phổi

Tin tức tại Nghệ An : Một cháu bé 16 tháng tuổi trong lúc đang ngồi chơi không may bị viện đạn tự chế bắn vào gây rách màng phổi, phải nhập viện trong tình trạng hết sức nguy hiểm. 

Theo thông tin từ Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An cho biết, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật, gắp một viên bi xe đạp trong phổi cháu bé Lì Trung T. (16 tháng tuổi, trú tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong) ra ngoài thành công.

Trước đó, người thân đưa bé T. xuống Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An để cấp cứu trong tình trạng có vết thương ở vùng ngực.

bé 16 tháng bị đạn bắn rách phổi

Loading...

Sau khi hội chẩn liên khoa, các bác sĩ đã định vị viên đạn bằng màn hình tăng sáng C-ARM phát hiện dị vật cản quang, tiến hành phẫu thuật và lấy thành công viên đạn ra ngoài. Sau phẫu thuật bệnh nhi tỉnh táo, có thể ăn uống bình thường.

Người nhà bệnh nhi cho biết, thời điểm xảy ra sự việc thì bé T. đang ngồi chơi súng đạn nhựa với một số anh lớn hơn. Do súng hết đạn nhựa nên bé trai 10 tuổi hàng xóm đã lấy viên bi xe đạp lắp vào bắn thử và không may viên đạn găm vào bé T.

Hiện bệnh nhi đã tỉnh táo, ăn uống bình thường, sức khỏe dần bình phục trở lại.

bé 16 tháng bị đạn bắn rách phổi
Các bác sĩ tiến hành phẩu thuật cho bệnh nhi.

Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo rằng phụ huynh nên chú ý trong việc mua đồ chơi cho con chơi và nên tránh xa với những loại đồ chơi mang tính bạo lực như súng. Vì các cháu còn nhỏ nên chưa thể nhận thức được việc làm của mình rất dễ gây ra tai nạn cho những bạn khác.

Loading...

"Thông tin chúng tôi cung cấp ở bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, không thể thay thế cho lời khuyên chuyên nghiệp hoặc quyết định chính thức."

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg