Mùi khác nhau ở “vùng kín” báo hiệu điều gì về sức khỏe của bạn?

Mùi vùng kín có thể bị thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và là dấu hiệu để nhận biết một số vấn đề sức khỏe đang gặp phải. Cùng chuyên mục sức khỏe của báo phụ nữ điểm danh các mùi “vùng kín” để biết sức khỏe của bạn như thế nào nhé!
1. Mùi tanh

Viêm âm đạo do vi khuẩn gây ra mùi tanh như cá trên quần lót. Nó gây ra các triệu chứng như ngứa rát vùng kín, ra nhiều khí hư loãng, dính và có màu trắng xám…

2. Mùi khai

Nếu bị tiểu rắt/rò nước tiểu là một nguyên nhân làm cho vùng kín bốc mùi khai do nước tiểu bị rò rỉ thấm ra đáy quần, bám vào ở cơ quan sinh dục.

Mùi ở vùng kín
3. Mùi ẩm mốc

Vùng kín là một trong những khu vực tiết khá nhiều mồ hôi nhưng lại luôn bị hầm hơi, bí bức qua các lớp trang phục. Do vậy, trong quá trình hoạt động hàng ngày, đặc biệt là khi có những vận động thể thao, khu vực này lại càng tiết nhiều mồ hôi hơn, cộng thêm chất thải tự nhiên từ vùng kín khiến cho vi khuẩn sinh sôi nhiều, gây ra mùi rất khó chịu như ẩm mốc.

4. Mùi rỉ sét

Vùng kín có mùi như sắt rỉ thường xuất hiện khi bạn đang trong thời kì kinh nguyệt. Đơn giản là vì đó là mùi của máu.

5. Mùi hôi

Loading...

Các biểu hiện của viêm vùng chậu thường là đau bụng, đau lưng, mệt mỏi thường xuyên, chảy máu bất thường ở vùng kín, đặc biệt là tiết ra dịch hôi trên quần lót.

Mùi vùng kín không chỉ báo hiệu về sức khỏe của bạn mà còn khiến bạn cảm thấy tự ti, khó chịu trong mọi hoạt động thường ngày.

Với những chia sẻ của chúng tôi ở trên, hy vọng các bạn sẽ có 1 sức khỏe thật tốt nhé!

Loading...

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg