“Tuyệt chiêu” cắt hành không sợ cay mắt cho chị em

Có nhiều cách để hạn chế không cay mắt, không chảy nước mắt khi cắt hành. Hôm nay chuyên mục khéo tay của báo phụ nữ sẽ chia sẻ với chị em cách cắt hành không sợ cay mắn ,chị em hãy tham khảo nhé.

Cách cắt hành không sợ cay mắt

1. Bỏ hành vào tủ lạnh trước khi cắt

Các tế bào hành bị làm lạnh phản ứng chậm hơn khi cắt. Vì vậy, hãy bỏ hành vào tủ lạnh trước khi cắt, lột vỏ ít nhất 30 phút hoặc bỏ chúng lên ngăn đá trong vòng 15-30  phút (tùy vào kích thước củ hành) trước khi cắt cũng có thể giảm bớt lượng khí sản sinh ra.

2. Cắt hành dưới nước

Loading...

Cắt hành dưới một vòi nước đang chảy hoặc gần nơi có hơi nước như ấm đun nước hoặc hồi nước sôi. Chất khí sẽ bị hút vào nước

3. Bật quạt

Khi cắt hành bạn hãy bật quạt theo hướng cùng chiều với hướng ngồi để gió thổi ra xa những giọt lưu hùng trong hành bắn ra khi cắt hành.

Mẹo cắt hành không cay mắt

4. Cần 1 con dao thật sắc

Cắt, thái hành bằng một con dao bằng thép không gỉ thật sắc được nhúng qua nước trước khi bắt đầu cắt sẽ hạn chế đáng kể việc bạn bị cay mắt. Nếu cắt rất nhiều hành tây hay dù chỉ một lớp một, hãy nhúng dao xuống nước thường xuyên.

5. Nhai liên tục

Khi cắt hành các bạn nên nhai kẹo cao su hoặc bất kì đồ ăn nào trong miệng của bạn. Việc làm này sẽ khuyến khích bạn thở bằng miệng, từ đó hút bớt các giọt li ti trước khi chúng bay lên đến mắt của bạn.

6. Sử dụng nến

Khi cắt hành bạn nên thắp một ngọn nến thật gần thớt của bạn để lượng nhiệt tỏa ra có thể rút bớt lưu huỳnh từ củ hành.

7. Dùng kính hoặc mặt nạ

Để bảo vệ mắt không cay khi thái hành, bạn có thể đeo kính để bảo vệ mắt. Kính bơi hay kính làm vườn đều được, miễn là chúng che kín đôi mắt.

Mẹo cắt hành không cay

8. Ngậm bánh mỳ

Có một mẹo nhỏ, đó là nếu bạn ngậm một lát bánh mỳ (hoặc bất kỳ loại thực phẩm nào) trong khi cắt hành, bạn sẽ không bị cay mắt. Mẹo này có nguồn gốc từ quan niệm là nếu bạn làm một điều gì buộc phải thở bằng miệng thì phần mũi sẽ ít bị kích thích hơn và vì vậy bạn sẽ ít bị chảy nước mắt.

Vói 8 mẹo cắt hành không cay mắt mà báo phụ nữ chia sẻ ở trên, chúng tôi tin rằng các bạn sẽ khá thích thú với việc làm này đấy. ^^

Nếu có thêm những mẹo cắt hành không cay mắt nào ? các bạn hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Loading...

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg