M.U và Man City là 2 đội bóng giàu nhất Ngoại hạng Anh

Mặc dù chỉ đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng ngoại hạng Anh mùa giải vừa qua, song Man United vẫn được xác định là đội bóng giàu nhất xứ sương mù.

Liverpool cũng cho thấy những bước tiến vững chắc của mình vài năm gần đây. Với thành tích giành ngôi Á quân Ngoại hạng Anh, doanh thu của The Kop là 455 triệu bảng và đứng thứ 3 trong danh sách những đội bóng giàu nhất.

Loading...

Theo số liệu trên bong da so được tập đoàn Deloitte công bố mới đây, doanh thu của M.U mùa 2017/18 là 590 triệu bảng, con số cao hơn bất cứ đội bóng nào tại Ngoại hạng Anh. Đại kình địch cùng thành phố, nhà vô địch 2 mùa giải liên tiếp gần đây là Man City đứng ngay phía sau với doanh thu 503 triệu bảng.

M.U và Man City là 2 đội bóng giàu nhất Ngoại hạng Anh
M.U và Man City là 2 đội bóng giàu nhất Ngoại hạng Anh

Dù lọt vào chung kết Champions League và đứng thứ 4 trên BXH Ngoại hạng Anh, nhưng Tottenham chỉ đứng thứ 6 với doanh thu 379 triệu bảng. Gà trống kém hàng xóm Arsenal, đội đứng thứ 5 với doanh thu 389 triệu bảng. Dù bị chỉ trích khá nhiều về vấn đề lương thưởng, song M.U vẫn “tiết kiệm” hơn so với nhiều đội bóng khác. Man City dành 260 triệu bảng (52% doanh thu), Liverpool dành 264 triệu bảng (58%), Chelsea dành 246 triệu bảng (55%) và Arsenal dành 240 triệu bảng (62%) cho trả lương cầu thủ.

Chia sẻ trên báo thể thao trong nhóm Big Six, chỉ duy nhất Tottenham chi ít hơn 1 nửa doanh thu của họ cho tiền lương. Tính ra Spurs chỉ tốn 148 triệu bảng tiền lương, tương đương 39% doanh thu. Với M.U, 1 nửa doanh thu của họ dùng để trang trải quỹ lương (296 triệu bảng).

Cũng theo báo cáo tài chính của Deloitte, dù phân chia tiền bản quyền truyền hình tại Ngoại hạng Anh là rất công bằng, nhưng có một lỗ hổng khổng lồ tồn tại giữa nhóm Big Six và phần còn lại của giải đấu số 1 xứ sương mù. T

Loading...

"Những thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua những thông tin này bạn sẽ có thể hiểu biết nhiều hơn về lĩnh vực thể thao."

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg