Kinh hoàng nguyên nhân không cắt tóc của người phụ nữ suốt 25 năm

Báo phụ nữ : Mái  tóc dài ngoằng của người phụ nữ 25 năm không cắt tóc, khiến ai nhìn vào cũng phải trố mắt lên nhìn không nói lên thành lời

Suốt hơn 25 năm nay, chị Phùng Thị Mậu ở xóm Chùa, thôn Hậu Trạch, xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì, Hà Nội mang trên đầu một mái tóc nặng 1 kg và dài hơn 1,5 m. “Mái tóc là góc con người” nhưng cũng chính vì mái tóc lạ lùng, dài đến tận gót chân này đã gây cho chị không ít phiền toái trong cuộc sống.

Mái tóc 25 năm không cắt của chị Mậu
Mái tóc 25 năm không cắt của chị Mậu

Sự việc kỳ lạ bắt đầu xảy ra vào đêm 14 rạng ngày 15/12/1990 (âm lịch). Theo chị Mậu, hồi chị còn là thiếu nữ, mái tóc tự nhiên có hiện tượng kết xoăn trên đỉnh đầu. Khi đó búi tóc rối rất nhỏ, không thể nào gỡ, không thể dùng lược chải được, rất khó chịu. Thấy vậy liền dùng kéo cắt phăng lọn tóc ấy, nhưng kỳ lạ nó lại mọc y như cũ ngay ngày hôm sau.

Mái tóc như con trăn cuốn ở trên đầu
Mái tóc như con trăn cuốn ở trên đầu

Sau đó, gia đình đưa chị đến nhờ một ông thầy cúng ở tận Cẩm Giàng (Hải Dương) để nhờ cắt mớ tóc lạ. Ông “thầy” khi đó đã cúng bái nhưng vẫn không “giải quyết” được mái tóc xoăn. Phần còn lại không dùng lược chải được, thầy cúng dùng kéo cắt phăng. Khi trở về nhà, chị Mậu thấy người nôn nao khó ở, sức khỏe sa sút mỗi ngày. Một năm sau đó, gia đình đưa chị trở lại thầy cúng xin làm lễ “xin lại tóc”.

Chị Mậu đi làm lễ xin được cắt đi mái tóc
Chị Mậu đi làm lễ xin được cắt đi mái tóc

Lúc đó, mọi người trong nhà đều nghĩ chuyện có liên quan đến yếu tố tâm linh nên khuyên chị cứ để tóc như vậy và kiêng không dám cắt. Với niềm tin như vậy, từ năm 1994 đến nay, đã 25 năm, chị Mậu không hề dùng kéo động đến mái tóc của mình. Không cắt tóc, chung sống suốt 25 năm với mái tóc, chị thấy trong người khỏe mạnh không hề ốm đau.

Trước đây, hồi đầu tóc mới bị kết, lúc tóc mọc dài ra chị Mậu lúc nào cũng nghe thấy tiếng nổ lách cách như than trong bếp lửa. Tiếng nổ ấy lúc nhỏ, lúc to tuỳ theo sức khoẻ. Theo chị Mậu thì những âm thanh lạ lùng đó phát ra bất cứ lúc nào, không kể ngày hay đêm, mỗi lần thường kéo dài đến cả giờ đồng hồ. Chị Mậu kể, lúc đầu, chị không để ý, không hiểu tiếng kêu đó từ đâu, nhìn kỹ xung quanh, không thấy hiện tượng bất thường nào.

Mái tóc sau khi cắt bỏ
Mái tóc sau khi cắt bỏ

Mái tóc kỳ quái không chỉ gây cho chị những phiền toái trong sinh hoạt mà ngay cả chuyện làm ăn, nó cũng gây… ảnh hưởng ít nhiều. Chị kể lúc đó, mọi người trong làng đã lũ lượt đến chiêm ngưỡng… tác phẩm kỳ dị của tạo hoá ấy. Và, khi đã thỏa chí tò mò thì mọi người lại thấy sợ, thấy ghê với mái tóc của chị. Nỗi sợ hãi ấy đã khiến mọi người suy diễn ra đủ chuyện quái gở. Nào là chị bị ma ám, nào là nhà chị bị bùa ngải úm trù… Nhưng lâu ngày, chị Mậu coi đó là chuyện bình thường và không để ý.

Mỗi lần gội đầu với chị là một thảm họa
Mỗi lần gội đầu với chị là một thảm họa

Được biết, trong họ hàng, ngoài chị và bà nội ra không ai có hiện tượng tóc kết như thế này. Có lẽ, đây là một điều lạ lùng khó giải thích rất cần các nhà khoa học nghiên cứu và có câu trả lời thỏa đáng.

 

Loading...

 

Loading...

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg