Juan Mata – Người anh hùng thầm lặng của MU

Juan Mata đã trở thành một điểm sáng giữa bức tranh u ám nhất trong lịch sử Man Utd hậu kỷ nguyên Sir Alex.

Juan Mata đến Old Trafford là hồi 2014, một trong những thời điểm có thể xem là đen tối nhất lịch sử đội bóng từng 20 lần vô địch giải đấu số một nước Anh (bao gồm các danh hiệu trước khi giải đấu được đổi tên thành Premier League) sau sự kết thúc của một kỷ nguyên đại thành công kéo dài tới 27 năm của Sir Alex Ferguson.

Mùa giải đầu tiên của Jose tại Old Trafford, Mata ra sân tới 42 lần, và con số này của mùa trước là 40. Hiển nhiên, trong bối cảnh mà Người đặc biệt hiếm khi hài lòng với những quân bài mình đang nắm trong tay, sự ổn định của “cậu trò cưng” đã làm việc cùng ông từ hồi ở Chelsea là quan trọng thế nào.

Loading...

Juan Mata - Người anh hùng thầm lặng của MU

Trong chiến thắng với kết quả ngoại hạng anh 4-1 vừa qua trước Fulham, Mata đã chạm tới cột mốc 50 bàn thắng và 50 đường kiến tạo tại Premier League. Hiển nhiên, đây chẳng thể nào là con số của một cầu thủ “đã đánh mất phần lớn tài năng của mình” có thể chạm tới được. Thật sự thì con số đó với một tiền vệ là không hề tệ, nhất là khi ở mùa bóng trước đó anh chỉ đạt thành tích về số bàn thắng bằng một nửa.

Thời điểm hiện tại, dù đã ở độ tuổi 30 nhưng anh cũng đã đặt dấu giày lên 5 bàn thắng của Untied, trong đó có 3 pha lập công khi Premier League mới chỉ đi qua được một nửa chặng đường và tạm xếp vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng ngoại hạng anh, còn Champions League mới trải qua vòng đấu bảng.

Trong một tình cảnh “Bão chấn thương”, “chiều sâu đội hình”, báo thể thao cho rằng một lão tướng 30 tuổi vẫn cần mẫn, miệt mài chiến đấu tại đấu trường được xem như khắc nghiệt nhất hành tinh từ tuần này sang tuần khác.

Loading...

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg