HLV Park Hang-seo từng từ chối vị trí Giám đốc kỹ thuật

HLV Park Hang-seo cho rằng bóng đá Việt Nam cần tuyển nhiều chuyên gia giỏi chuyên trách các mảng việc còn ông sẽ tiếp nhận sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia đó là tin thể thao mới nhất hôm nay.

HLV Park Hang-seo từng từ chối vị trí Giám đốc kỹ thuật

Sau khi không gia hạn hợp đồng Giám đốc kỹ thuật đối với ông Gede, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tiến hành tìm người thay thế.

Loading...

Và khi cuộc tuyển trạch vừa khởi động đã có ý kiến tiến cử “ứng viên” Park Hang-seo – người mang về rất nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam trên cương vị HLV trưởng.

Nhưng có lẽ, đề xuất này chỉ mang tính tham khảo, bởi ai cũng hiểu, công việc của Giám đốc kỹ thuật khác rất xa so với HLV trưởng một đội bóng. Một người như kiến trúc sư, thiên về hoạch định chiến lược, chính sách phát triển tổng thể của cả nền bóng đá, còn người kia tập trung vào các vấn đề nhân sự, chiến thuật cho một đội bóng trước từng trận đấu, giải đấu cụ thể.

Bản thân ông Park trong chiến dịch U23 châu Á đã phải nhờ tới sự hỗ trợ từ Giám đốc kỹ thuật Gede. Và với sở trường của mình, ông Gede đã chắt lọc, tiến cử cho HLV Park Hang-seo một số cái tên chất lượng, điển hình là Phan Văn Đức của SLNA. Để rồi với năng lực một HLV trưởng, ông Park đã mài giũa “viên ngọc thô” này trở thành một tiền vệ trụ cột tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo tiết lộ bí kíp giúp Việt Nam giành vàng

Chia sẻ với bong da so, HLV Park Hang Seo tiết lộ trận gặp Thái Lan là trận đấu khiến BHL Việt Nam lo lắng nhất, bởi chúng ta gặp nhiều áp lực.

“Việc không bắt buộc phải thắng Thái Lan vô tình lại tạo ra áp lực và gánh nặng cho toàn đội trước khi bước vào trận đấu quan trọng này. Thực ra tôi đã chuẩn bị hết các kịch bản, trong trường hợp xấu nhất ở những phút nào, đưa cầu thủ nào vào chúng tôi đã tính toán hết rồi. Nhưng sau đó kết quả bóng đá hoà 2 – 2 khiến chúng tôi không cần phải mạo hiểm thêm nữa”.

Cũng theo HLV Park Hang Seo, U22 Việt Nam đã phải rất thận trọng trong quá trình tham dự SEA Games từ đồ ăn thức uống tới sinh hoạt hàng ngày.

“Thời tiết ở Philippines rất nóng. Tuy nhiên, tôi yêu cầu các cầu thủ sử dụng máy lạnh ở mức độ vừa phải thôi. Nếu để lạnh quá là sẽ bị cảm cúm. Cũng hết sức lưu ý vấn đề về nước uống và thức ăn. Nhớ là chúng ta không uống trực tiếp từ máy lọc, chỉ uống nước đóng chai. Cấm các cầu thủ không ăn uống ngoài đường”.

HLV Park Hang Seo tiết lộ, các cầu thủ U22 Việt Nam đã bắt bài lối chơi của Indonesia trong trận chung kết giúp chúng ta có chiến thắng đậm trước đối thủ này.

“Indonesia đứng ở giữa rất đông. Toàn đứng ở giữa thôi. Nếu các bạn cảm thấy mình đánh được, giải tỏa được chỗ rất đông đó một cách chắc chắn thì hãy làm. Còn không thì thôi cứ mở cánh đi. Mở cánh ra thì mới kéo hậu vệ họ ra được. Kéo ra rồi khi đó mình mới đánh giữa được. Nếu mà họ dồn ở giữa đông quá thì mình càng phải đánh rộng ra và đánh sâu vào”.

Cũng trong trận chung kết SEA Games 30, HLV Park Hang Seo đã phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài chính điều khiển trận đấu vì lỗi phản ứng và sẽ bị treo giò 4 trận (thi đấu giao hữu) cùng số tiền phạt 5000 USD.

Loading...

"Những thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua những thông tin này bạn sẽ có thể hiểu biết nhiều hơn về lĩnh vực thể thao."

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg