Dì “tiếp thị” lừa cháu bán sang Trung Quốc với giá 135 triệu

Tin tức : Vẽ ra viễn cảnh “lấy chồng Trung Quốc sướng, nhàn hạ” với cháu gái ở quê nhà nhằm bán cháu cho đàn ông Trung Quốc

Loading...

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 21-8, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Lô Thị Kim (25 tuổi, trú xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) ba năm tù về tội mua bán người.

Nạn nhân là Lô Thị Th. (trú xã Đức Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) thường gọi Kim là dì.

Bị cáo Kim thú nhận mọi hành vi của mình
Bị cáo Kim thú nhận mọi hành vi của mình

Theo hồ sơ, năm 2012, Kim sang Trung Quốc sinh sống, làm ăn rồi lấy chồng người Trung Quốc.

Sau một thời gian ở nơi đây, Kim đã tự học và giao tiếp được tiếng Trung Quốc. Qua trò chuyện và tìm hiểu, Kim biết được người đàn ông Trung Quốc tên là Khải muốn mua phụ nữ Việt Nam sang làm vợ.

Khoảng tháng 2-2017, Kim liên tục nhắn tin qua mạng xã hội Zalo về với cháu là Lô Thị T. (gọi Kim bằng dì) ở huyện Yên Thành (Nghệ An). Kim nhắn gian dối với cháu: “Ở Trung Quốc sướng lắm, sướng hơn ở Việt Nam nhiều. Lấy chồng Trung Quốc sướng lắm, không phải làm việc nhiều”. Lúc đó, chị T. cũng nhắn cho Kim là “gia đình cháu đang khó khăn” và đồng ý với Kim sang Trung Quốc lấy chồng.

Kim đưa ảnh chị T. lên Zalo cho Khải xem và Khải đồng ý mua 4,5 vạn nhân dân tệ (tương đương 135 triệu đồng). Với số tiền trên, Kim sẽ gửi về cho gia đình chị T. 120 triệu đồng, số còn lại để làm lộ phí và tiêu xài cá nhân.

Cuối tháng 2-2017, Kim trở về quê nhà thăm gia đình rồi đến ngày 9-3, Kim đến ngã ba Yên Lý (điểm giao quốc lộ 1A với quốc lộ 48, huyện Diễn Châu, Nghệ An) gặp bạn trai quen qua Zalo là Vũ Xuân Thành (quê Thủy Nguyên, Hải Phòng). Kim và Thành đi thuê phòng ở nhà nghỉ rồi đến sáng 11-3, Kim cùng Thành đến nhà chị T. ăn cơm trưa.

Sau khi ăn trưa xong, Kim và Thành đưa chị T. đến ngã ba Yên Lý đón xe khách hãng Ka Long đi Quảng Ninh.

Đến khoảng 17 giờ chiều 11-8, khi xe khách đi đến địa phận huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) thì lực lượng Công an huyện Quỳ Hợp kiểm tra, bắt giữ Kim và giải cứu được chị T.

Trong phiên xét xử, Kim tỏ ra hối hận với những gì mình đã làm với cháu. Trước tòa, Kim bật khóc nức nở cho biết mình rất hối hận và mong muốn xin giảm nhẹ án phạt. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Lô Thị Kim 3 năm tù

Loading...

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg