Đặt tên con theo phong thủy để bé luôn khỏe mạnh, bình an

Để đặt tên con theo phong thủy đúng nhất, trước hết các bậc cha mẹ cần nắm rõ về cung mệnh và ngũ hành của năm sinh con. Cụ thể khi đặt tên con theo phong thủy năm 2018 thì các bậc cha mẹ cần nắm được những thông tin liên quan tới phong thủy năm 2018

Tính theo âm lịch năm 2018 là năm Tuất, những em bé sinh ra trong năm 2018 thuộc Tuấng, Tiến Sơn chi Tuất – tức Chó vào núi. Bé có mệnh nạp âm là Bình Địa Mộc, hay còn gọi là mệnh Mộc.

Tính cách những người mệnh Bình Địa Mộc là sôi nổi và hoạt bát, tuy nhiên lại có phần nóng nảy và hay thay đổi. Khi đặt tên con theo phong thủy, có thể lựa chọn những cái tên theo ngũ hành tương sinh với con, để con luôn được nâng đỡ, gặp nhiều mày mắn trong cuộc sống.

Đặt tên con theo phong thủy ngũ hành Mộc – ngũ hành con năm 2018

Khi đặt tên con theo ngũ hành Mộc, thường là những tên trong bộ Thảo, tức mang ý nghĩa gắn liền với cỏ cây, hoa lá và thiên nhiên đất trời như :

Con gái: Dương, Hồng, Hương, Lan, Chi, Mai, Phương, Phúc, Quỳnh, Thanh, Thảo, Trà, Trúc, Xuân…

Con trai: Tùng, Khôi, Lâm, Bách, Dương…

Đặt tên con theo Tam Hợp

Khi đặt tên con theo phong thủy, chúng ta cũng cần xét tới yếu tố Tam Hợp : Theo Tử vi thì Dần – Ngọ – Tuất là quan hệ Tam hợp, bởi vậy những cái tên có chứa các chữ thuộc bộ ba này cực kỳ tốt cho các bé sinh năm Mậu Tuất, việc đặt tên con theo phong thủy sẽ mang ý nghĩa giúp cho bé gặp nhiều may mắn cũng như thuận lợi trong cuộc sống, có quý nhân Tam hợp chỉ đường dẫn lối, tương trợ mỗi khi khó khăn hoạn nạn.

Loading...

Bé gái: Trúc, Lạc, Kỳ, Tương, Hoa…

Bé trai: Tuấn, Khiên, Kỳ…

Đặt tên con theo phong thủy dựa vào ý nghĩa tên:

 • Khi lựa chọn đặt tên cho con những cái tên mang ý nghĩa phẩm chất thiên phú về mặt giới tính cho con trai như khỏe mạnh, cường tráng (Cao, Cường…); người có chí hướng, hoài bão (Nghĩa, Trí, Thành…); hay những may mắn, phú quý (Phúc, Lộc, Quý…)…
 • Kiều, Diễm, Mỹ, Tú… là những cái tên chỉ vẻ đẹp kiêu sa lộng lẫy, khi đặt tên cho con như vậy cha mẹ gửi gắm mong muốn sau này còn sẽ may mắn sở hữu diện mạo xinh xắn, ưa nhìn, được nhiều người chú ý có thể chọn đặt cho con gái.

Đặt tên cho con theo phong thủy dựa vào Vần:

 • Đặt tên cho con trong năm 2018 những em bé mệnh Mộc theo vần A : Bảo An, Nhật An, Khiết An, Lộc An, Duy An, Đăng An, Kỳ An, Hoài An, Thu An, Thúy An, Xuân An, Vĩnh An, Thụy An, Khánh An, Mỹ An, Thiên An, Như An, Bình An, Hà An, Thùy An, Kim An, Trường An, Bảo An, Nhật An.
 • Đặt tên con theo phong thủy vần B thuộc mệnh mộc : An Bình, Đức Bình, Gia Bình, Duy Bình, Hải Bình, Hữu Bình, Nguyên Bình, Quốc Bình, Thái Bình, Thiên Bình, Xuân Bình, Vĩnh Bình, Phú Bình, Ba, Bách, Biện, Bính, Bội.
 • Đặt tên con theo phong thủy vần C mệnh mộc : An Chi, Bích Chi, Bảo Chi, Diễm Chi, Lan Chi, Thùy Chi, Ngọc Chi, Mai Chi, Phương Chi, Quế Chi,Trúc Chi, Xuyến Chi, Yên Chi, Thảo Chi, Lệ Chi, Ngọc Chương, Nhật Chương, Nam Chương.
 • Đặt tên con trai, con gái theo phong thủy vần D đến G mệnh mộc : Khả Doanh, Doanh Doanh, Phương Doanh, Bách Du, Nguyên Du, Huy Du, Hạnh Dung, Kiều Dung, Phương Dung, Thái Dương, Bình Dương, Đại Dương, Thiện Duyên, Phương Duyên, Hạnh Duyên, Quỳnh Điệp, Phong Điệp, Hoàng Điệp, Giác.
 • Đặt tên cho con trai mệnh mộc – Đặt tên cho con gái mệnh mộc vần H: Hà, Hằng, Hi, Hiệu, Hoàn, Hồi, Ngọc Hân, Mai Hân, Di Hân, Thu Hằng, Thanh Hằng, Thúy Hằng, Sơn Hạnh, Đức Hạnh, Tuấn Hạnh, Hồng Hoa, Kim Hoa, Ngọc Hoa, Bảo Hoàng, Quý Hoàng, Đức Hoàng
 • Đặt tên cho con theo phong thủy vần L mệnh mộc : Linh Lâm, Lăng, Mỹ Lệ, Trúc Lệ, Diễm Lệ, Thùy Liên, Hồng Liên, Phương Liên, Thúy Liễu, Xuân Liễu, Thanh Liễu, Hoàng Linh.
 • Đặt tên cho con 2018 theo vần N & P: Na, Nại, Nam, Ngọ, Nhật, Noãn, An Nam, Chí Nam, Ðình Nam, Hồng Nhật, Minh Nhật, Nam Nhật, Nhị, Nhiễm, Nhiếp, Niên, Ninh, An Ninh.
 • Đặt tên cho con 2018 mệnh Mộc theo vần T & U: Mai Thanh, Ngân Thanh, Nhã Thanh, Anh Thảo, Bích Thảo, Diễm Thảo, Duy Thiên, Quốc Thiên, Kỳ Thiên, Uẩn, Ngọc Uyển, Nhật Uyển, Nguyệt Uyển.
 • Đặt tên cho con trai theo phong thủy mệnh mộc – Đặt tên cho con gái mệnh mộc vần V & X: Ái Vân, Bạch Vân, Bảo Vân, Vi, Khôi Vĩ, Gia Vinh, Hồng Vinh, Ánh Xuân, Dạ Xuân, Hồng Xuân, Xuyến.

Việc đặt tên cho con theo phong thủy sẽ giúp cho con có được một cái tên vừa hay, vừa hợp phong thủy, giúp cho cuộc sống của con sau này nhờ đó sẽ thêm thuận buồn xuôi gió. Đấy là mong mỏi của bất kỳ bậc làm cha, làm mẹ nào dành cho đứa con bé bỏng của mình.

 

Loading...

"Thông tin chúng tôi cung cấp ở bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, không thể thay thế cho lời khuyên chuyên nghiệp hoặc quyết định chính thức."

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg