Cách làm sữa chua (Yaourt) đơn giản tại nhà

Sữa chua (yaourt) là một thực phẩm bổ dưỡng, với nhiều dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là thực phẩm giải nhiệt ưu chuộng trong mùa hè này. Sữa chua có hương vị thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của Tapchiphunu.net.vn học cách làm sữa chua yaourt tại nhà đơn giản tươi mát để giải nhiệt mùa hè này nhé!

Loading...

1. Nguyên liệu làm sữa chua (Yaourt )

  • 1 lit sữa tươi có đường hoặc không đường đều được
  • 1 lon sữa đặc ông Thọ hoặc Phương Nam
  • Sữa chua cái
  • 1 nồi inox sạch
  • Lọ thủy tình (nhựa) đựng sữa chua

2. Cách làm sữa chua (Yaourt)

Bước 1: Khui lon sữa đặc và đổ vào nồi inox sau đó cho sữa tươi đổ vào cùng khuấy đều . Đặt hỗn hợp lên bếp đun nhỏ lửa đến khi sữa sôi hơi lăn tăn thì tắt bếp ngay. Để nguộn hỗn hợp

Bước 2: Khi hỗn hợp sữa trên gần nguội (khoảng 40 độ C) múc 1 cốc hỗn hợp sữa ấm, hòa cũng với hũ sữa chua cái, khuấy đều tay .

Bước 3: Sau khi nồi sữa đã nguội bớt, đổ hỗn hợp sữa chua cái vào, khuấy thật đều tay, càng khuấy đều tay thì sữa chua sẽ càng ngon và mịn. Rây sữa vài lần để sữa chua mịn.

Bước 4: Múc đều hỗn hợp sữa chua vào từng (hộp) hũ nhỏ và đậy nắp thật chặt (loại thủy tinh hay nhựa đều được). Cho các  hộp (hũ) vào 1 cái nồi lớn, nấu nước sôi pha thêm nước lạnh, để chừng 70 độ là vừa, chế vào nồi ủ sao cho mặt nước cao khoảng 2/3 hũ sữa là vừa. Ủ khoảng 5-8 tiếng thì sữa chua sẽ lên men

Sau khi sữa chua ủ xong, cho từng hộp (hũ ) sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh tầm 3 – 4 tiếng là có thể dùng được rồi.

Chúc các bạn ngon miệng với cách làm sữa chua đơn giản tại nhà nhé!

 

Loading...

One thought on “Cách làm sữa chua (Yaourt) đơn giản tại nhà

Comments are closed.

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg