Cách làm bánh bông lan chuối siêu hấp dẫn khiến cả nhà mê li

Khéo tay : Một chiếc bánh bông lan chuối thơm ngon hấp dẫn, hình dáng dễ thương chắc chắn sẽ làm bạn thích mê 

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

150g bột mì gluten cao

80g chuối

30g sữa tươi hoặc sữa đậu nành

10g đường

1g muối

10g bơ lạt

2g men nở khô

Phần kem:

2 lòng đỏ trứng

10g đường

25g tinh bột ngô

200g sữa tươi

5g bột sữa trứng (bột custard)

Loading...

Cách làm:

Bước 1

Sau khi bóc sạch vỏ, cho vào bát ghiền nát, thêm sữa, muối và đường vào trộn đều. Cho bột mì vào thùng trộn, đổ sữa chuối cùng với men nở vào nhào thành khối bột đồng nhất. Tiếp đó thêm bơ lạt vào nhào chung.

Bước 2

Sau khi nhào thành khối bột đồng nhất thì lấy khối bột ra âu, bọc màng bọc thực phẩm và ủ bột nở gấp đôi. Trong lúc ủ bột bạn làm nhân kem. Cho sữa, lòng đỏ trứng, đường, tinh bột ngô, bột custard vào nồi trộn đều. Cho nồi lên bếp đun nhỏ lửa và khuấy liên tục cho đến khi nhân kem cạn nước, sánh lại thì tắt bếp.

Bước 3

Bạn vẫn tiếp tục khuấy cho đến khi nhân kem nguội. Cho nhân kem ra âu bọc màng bọc thực phẩm rồi để trong tủ lạnh. Sau khi bột nở gấp đôi bạn nhào qua lại.

Bước 4

Chia khối bột thành 5 phần bằng nhau rồi viên tròn lại. Dùng thanh cán cán từng viên bột thành tấm hình chữ nhật. Lúc này bạn lấy phần nhân kem ra cho vào túi bắt kem và bắt vào tấm bột. Bạn cuộn mép tấm bột lại. (Bạn nhớ để lại một ít nhân kem để trang trí)

Bước 5

Uốn chiếc bánh thành hình giống quả chuối rồi đặt vào khay nướng có lót giấy nướng. Bạn đặt khay bánh vào lò nướng cùng với bát nước để ủ bánh nở lần thứ 2 (bạn ủ khoảng 45 phút). Sau khi bánh nở bạn bắt nhân kem lên trên bề mặt bánh. Bạn cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 15 phút rồi lấy bánh ra, bạn quét một lớp lòng đỏ lên trên bề mặt bánh và nướng thêm khoảng 5 phút cho bánh chín vàng là được.

Chỉ cần vài bước là bạn đã có ngay những chiếc bánh bông lan chuối thơm ngon như thế này
Chỉ cần vài bước là bạn đã có ngay những chiếc bánh bông lan chuối thơm ngon như thế này

 

Loading...

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg