11 yếu tố ảnh hưởng đến tình yêu giường chiếu của phụ nữ

Trong cuộc sống hôn nhân, để tình yêu được trọn vẹn, điều quan trọng là cần sự thấu hiểu và chia sẻ những “khó khăn” để tìm giải pháp. Hãy cùng women24h.com tìm hiểu yếu tố ảnh hưởng nhé

11 yếu tố ảnh hưởng đến tình yêu giường chiếu của phụ nữ

11 yếu tố ảnh hưởng đến tình yêu giường chiếu của phụ nữ
11 yếu tố ảnh hưởng đến tình yêu giường chiếu của phụ nữ

Theo thống kê của Hiệp hội Sản Phụ khoa Mỹ, cứ 4 phụ nữ thì có 3 người từng gặp khó khăn trong quan hệ vợ chồng, đó có thể là cảm giác đau, khó chịu ở vùng âm hộ, âm đạo…và điều này làm giảm đi hứng thú và ham muốn của phụ nữ. Dưới đây là các nguyên nhân thường gặp

Viêm da

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến, đặc biệt ở vùng âm hộ, âm đạo, gây cảm giác đau. Viêm da tiếp xúc, dị ứng thường do mất cân bằng hệ vi khuẩn âm đạo.

Tổn thương khi quan hệ

Trong khi quan hệ có thể gây tổn thương bên trong, làm đau và mất cảm giác lên đỉnh.

Nếu cơn đau kéo dài và có thêm triệu chứng khác, nên đi khám bác sĩ Sản phụ khoa càng sớm càng tốt.

Khô âm đạo

Khô âm đạo có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất trước và trong giai đoạn mãn kinh. Nguyên nhân do giảm nồng độ hormon estrogen, làm giảm sự bôi trơn ở âm đạo, gây đau và bỏng rát khi quan hệ. Nên dùng thuốc bôi trơn và điều chỉnh sự mất cân bằng hormon!

Viêm âm đạo

Viêm âm đạo thường do nhiễm nấm hoặc vi khuẩn, gây cảm giác khó chịu và đau khi quan hệ.

Xem thêm : Điểm báo cua đồng bò vào nhà đánh số mấy cùng chuyên gia

Chứng co thắt âm đạo

Được đặc trưng bởi sự co thắt các cơ ở vùng âm đạo, ảnh hưởng đến sự thâm nhập. Đây là một trong những nguyên nhân gây đau sau khi quan hệ. Nên thăm khám bác sĩ Sản phụ khoa và tập vận động vùng cơ xương chậu.

Cắt tầng sinh môn

Trong quá trình sinh con, có trường hợp phải cắt hoặc rách tầng sinh môn, gây đau sau khi quan hệ. Cách tốt nhất là vật lý trị liệu, dùng thuốc, hoặc phẫu thuật trong trường hợp nặng.

Dị ứng với bao cao su

Loading...

Một số phụ nữ dị ứng với chất bôi trơn trong bao cao su, gây ngứa và giảm cảm giác lên đỉnh.

Vấn đề tâm lý

Trong hôn nhân, tâm lý đóng vai trò quan trọng để đạt được cảm giác thăng hoa. Cuộc sống bận rộn, áp lực căng thẳng có thể làm giảm ham muốn tình dục. Cảm giác lo sợ, tội lỗi, xấu hổ có thể làm mất cảm hứng.

Những trở ngại trong hôn nhân

Những bất đồng và trở ngại trong mối quan hệ vợ chồng cũng ảnh hưởng đến chuyện ái ân! Thiếu thông cảm, bao dung, tiếp xúc trò chuyện, hoặc ngoại tình đều là nguyên nhân.

Dùng một số loại thuốc

Phụ nữ dùng thuốc ngừa thai có thể gặp tác dụng phụ, ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Một số thuốc kháng sinh cũng giảm sự bôi trơn ở âm đạo.

Viêm bàng quang

Viêm bàng quang do vi khuẩn gây đau, nóng rát, làm mất ham muốn khi quan hệ. Trong trường hợp này, nên đi khám bác sĩ Sản phụ khoa.

Loading...

Ket qua ngoai hang anh -SXMB sevelamer 800mg