Thứ hai ,08-10-2018 | 15:7 GMT+7

Vì sao phụ nữ cứ yêu là muốn sở hữu?

Chỉ yêu thôi, không sống cùng nhau thì có được không? Câu hỏi này, đàn ông có thể trả lời: Có, nhưng phụ nữ luôn luôn trả lời là: Không!

Sống độc thân đã hơn chục năm nay sau khi vợ chồng chia tay, gần một năm nay trái tim chị D. lại đập bồi hồi trở lại. Người đàn ông điềm đạm, từng trải, tinh tế và biết chia sẻ, quan tâm. Nhưng lòng chị không bình yên vì anh ấy đang có gia đình, vợ chồng họ chọn cách sống li thân nhưng không li hôn.

Yêu anh, chị buồn vui lẫn lộn. Nhiều khi chị tự hỏi mình: chị có sẵn sàng sống một cuộc sống yên ổn cho tới già với hoàn cảnh hiện tại không? Có một người để chia sẻ, yêu thương như mình mong muốn thì chị đã có rồi, sao lúc nào chị cũng cảm thấy đau khổ? Chị còn muốn gì nữa đây? Hỏi tức là tự trả lời, chị biết rất rõ, đó là ý thức muốn sở hữu.

Vì sao phụ nữ lại muốn sở hữu khi yêu?

Vi sao phu nu cu yeu la muon so huu?

Khi phụ nữ yêu, cảm xúc tình yêu, hình ảnh người yêu choáng ngợp tâm trí

Khi phụ nữ yêu, cảm xúc tình yêu, hình ảnh người yêu luôn choáng ngợp tâm trí. Họ luôn nghĩ đến người yêu, làm bất cứ việc gì cũng liên tưởng đến người yêu mình: “Anh ấy thích món đồ uống này”, “Không biết giờ này người ta đã ăn cơm chưa”, “Anh ấy đã khỏi ho chưa nhỉ, sao giờ này chưa thấy nhắn tin”, “Người đâu mà nói chuyện hài hước và thông minh ghê, làm mình cứ nhớ lại là phải cười một mình”...

Có thể nhiều người sẽ thấy như vậy là sến sẩm, thậm chí là phiền phức, nhưng phụ nữ là vậy, họ yêu bằng cả trái tim, bằng cả tâm hồn, tình yêu của họ hồn nhiên như trẻ nhỏ, không toan tính, không mảy may so đo hơn thiệt. Tình yêu của phụ nữ, ở bất kỳ tuổi nào cũng đều thuần khiết, hy sinh, tận tụy.

Bản năng của họ là chăm sóc, yêu thương, vì thế mà khi họ yêu, lòng họ luôn hướng về người yêu với tất cả lòng yêu thương vô bờ bến và sự quan tâm từ những điều nhỏ nhặt nhất. Bởi vậy, chỉ khi hoàn toàn sở hữu, lòng họ mới bình yên và hoàn toàn thanh thản.

Vi sao phu nu cu yeu la muon so huu?

Khi phụ nữ yêu, lòng họ luôn hướng về người yêu với tất cả lòng yêu thương vô bờ bến

Cũng có nhiều người phản bác rằng: nếu không toan tính sao nhiều người chỉ muốn được chăm bẵm, cưng chiều, cung phụng, sao nhiều phụ nữ chỉ tìm người giàu để yêu, sao cô nọ mới bỏ anh người yêu nghèo đi theo chàng trai giàu, sao có nhiều người không kể gì tình nghĩa vợ chồng, tham sang phụ khó, chạy theo người đàn ông khác?

Xin thưa, đó không hề là tình yêu. Đó chỉ là những toan tính vật chất tầm thường nhỏ mọn, mang danh tình yêu, đội lốt tình yêu. Thực chất, thứ thúc đẩy những người phụ nữ ấy hành động như vậy là lòng ích kỷ, tham lam, những thứ vô cùng xa lạ với tình yêu đích thực.

Đàn ông có trái tim nhiều ngăn, ngăn giành cho công việc, cho gia đình, cho tình yêu, cho bạn bè… Với họ, mọi thứ đều rạch ròi, dễ hiểu. Bởi vậy, đàn ông ngoại tình mà không hề băn khoăn, đàn ông có thể yêu người phụ nữ khác, mà vẫn chu toàn với gia đình. Đàn ông có thể lúc này đắm đuối bên người yêu, nhưng lúc khác lại có thể tỉnh táo bình thản với công việc. Đàn ông có thể rất nồng nàn với người yêu, nhưng cũng lại tình cảm, âu yếm với vợ mình. Bởi vậy, họ có thể yêu, nhưng không nhất thiết phải sống cùng người yêu nếu hoàn cảnh không cho phép.

Chuyện đó phụ nữ không làm được. Không có người yêu bên cạnh, họ thấy cô đơn, lẻ loi tận cùng. Khi yêu, họ không thể sống trái lòng mình, họ chỉ muốn sống thật với những cảm xúc của mình. Và họ chỉ có thể làm điều đó khi được sống với chính người mình yêu. Mong muốn được sở hữu, chính là mong muốn được sống trong tình yêu, sống với tình yêu nồng nàn và trọn vẹn.

Vi sao phu nu cu yeu la muon so huu?

Mong muốn được sở hữu, chính là mong muốn được sống trong tình yêu, sống với tình yêu nồng nàn và trọn vẹn

Thực ra, mong muốn được sở hữu là tâm lý thông thường của những người đang yêu, không kể đàn ông hay phụ nữ. Bản chất của tình yêu là duy nhất, không chia sẻ. Thủy chung là lẽ tự nhiên, bởi khi người ta yêu nhau thì trái tim tự nguyện hướng đến người mình yêu. Nhưng đàn ông lí trí hơn, có thể điều chỉnh tâm trí của mình tốt hơn phụ nữ. Bởi vậy, họ tỉnh táo hơn, có những chọn lựa khôn ngoan và phù hợp hơn cho cuộc sống của mình.

Vẫn biết là phải biết buông mới sống được nhẹ nhàng, nhưng trái tim phụ nữ lúc nào cũng run rẩy, mong manh như thế khi yêu. Nữ tính đấy, và yếu đuối biết bao. Thiên về cảm xúc, toàn tâm toàn trí dành cho tình yêu, phụ nữ chỉ hạnh phúc khi được sống trọn vẹn với tình yêu trong hạnh phúc gia đình.

Theo Hưng Lợi/Thế giới tiếp thị online


loading...

Hiện chưa có bài viết nào thỏa mãn tiêu chí này

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

[GLTT] Ca sĩ Dương Ngọc Thái chia sẻ về sự nghiệp và gia đình nhỏ với 2 nhóc tỳ

[GLTT] Ưng Hoàng Phúc: Khó khăn, ngưng sự nghiệp vì phát hiện thoát vị đĩa đệm

[GLTT] Thanh Trúc: Từng bị chê béo phì và khủng hoảng để tìm ra hướng giảm cân

[GLTT] Mai Tài Phến lần đầu chia sẻ về mối quan hệ tình cảm với Hương Tràm

[GLTT] Puka, Anh Tú chia sẻ cơ duyên đặc biệt về nghệ danh của mình

[GLTT] Cường Seven trải lòng về tình yêu sự nghiệp và những bóng hồng qua đời mình

[GLTT] Lý Hùng kể về thời hoàng kim và sự khác nhau của điện ảnh xưa và nay

TIN MỚI TRONG NGÀY