Thứ năm ,15-11-2018 | 6:45 GMT+7

Đàn bà 40 như bình rượu ủ lâu năm càng uống càng say

Đàn bà thực sự đẹp nhất vẫn là khi bước sang độ tuổi hàng 40.

Khi ấy, đàn bà đẹp nét đẹp chẳng cần son phấn mỹ miều hay trang sức xa xỉ mà đó là nét đẹp của trí tuệ, sự hiểu biết, sâu sắc, mặn mà mà đàn bà 20, 30 không thể nào có được.

Dan ba 40 nhu binh ruou u lau nam cang uong cang say

Ảnh internet

Đàn bà thực sự đẹp nhất vẫn là khi bước sang độ tuổi hàng 40. Khi ấy, đàn bà đẹp nét đẹp chẳng cần son phấn mỹ miều hay trang sức xa xỉ mà đó là nét đẹp của trí tuệ, sự hiểu biết, sâu sắc, mặn mà mà đàn bà 20, 30 không thể nào có được.

Đàn bà họ 40 từng trải và dày dạn kinh nghiệm sống. Họ không đẹp rực rỡ, kiêu kì như gái mười tám mà có vẻ đẹp sắc sảo, mặn mà. Trước những chuyện thị phi ở đời, họ không còn quá bận tâm, quá muộn phiền như khi còn trẻ. Bởi họ hiểu rằng, cuộc đời này thực sự quá rộng lớn mà lòng người lại quá đa đoan. Đàn bà chẳng thể sống mà làm vừa lòng hết cả thiên hạ. Họ chỉ cần sống tốt cho mình, sống tốt cho chồng con. Còn lại hững chuyện khen chê ở đời, quan tâm cũng chẳng để được gì.

Dan ba 40 nhu binh ruou u lau nam cang uong cang say

Ảnh internet

Đàn bà 40, đã qua hết thảy những thăng trầm hợp tan để đủ nhận ra mình là ai, mình muốn gì, không còn ngây thơ, đã biết hơn thua mà nghĩ cho phận mình. Không hẳn là bất chấp nhưng chuyện gì cũng cân nhắc trước sau. Chính từ những gì đã từng nếm trải đó mà họ đằm thắm mà nổi bật, mặn mà mà tỏa sáng.

Đàn bà 40, không dành nhiều thời gian để đứng trước gương soi từng vết chân chim, cũng không vung tiền chăm chút nhan sắc. Họ vẫn chỉ xem trọng những gì mình có và họ hài lòng với chính mình. Thứ họ có duy nhất và độc nhất chính là sự tự tin, là thăng trầm đã qua, là sự bao dung thấu hiểu. Họ không nghĩ chuyện ngày mai xa xôi, họ chỉ biết đến thực tế hiện tại. Họ không cần phải chạy theo ai, bắt chước ai để đẹp hơn, vì họ biết làm sao để mình đẹp nhất. Giữa muôn vàn những cái đẹp hào nhoáng đủ màu của cuộc sống, họ biết đâu là cái đẹp đáng để giữ gìn và phô bày nhất.

Có lẽ điều mà người ta thích nhất ở đàn bà 40 chính là họ không hay kêu ca, than phiền. Họ có thể kể vài chuyện không vui, có thể nói vài câu muộn phiền nhưng là để chứ không để tìm kiếm người giải quyết giúp mình. Vì đứng trước mọi chuyện, họ đều kiên nhẫn tìm cho ra vấn đề, tỉnh táo và khôn khéo để giải quyết. Họ luôn biết đời này công bằng nhất là phải có cả niềm vui và nỗi buồn. Và cách để họ có thể bước qua muộn phiền chính là tự tạo niềm vui cho chính mình.

Đàn bà 40 cũng đã thôi những đêm khóc sưng mắt quẩn quanh vì cô đơn. Nếu có buồn họ sẽ đi đâu đó với bè bạn, tìm vài cuốn sách hay, dăm bộ phim hấp dẫn… Họ tìm niềm vui trong những gì giản dị và hữu ích nhất của cuộc sống. Họ không để nỗi buồn nhấn chìm bản thân và người xung quanh. Họ cũng không vì người khác mà tâm trạng biến đổi dễ buồn khó vui. Họ giỏi kiềm chế, cũng biết quản lý cảm xúc, muộn phiền một cách khéo léo.

Dan ba 40 nhu binh ruou u lau nam cang uong cang say

Ảnh internet

Đàn bà 40, lừa họ thì chỉ có chuốc khổ mà thôi. Đàn bà tuổi này từng trải và nhạy bén đến mức tinh tế. Vài câu ngỡ là vui tai bạn cũng đừng nghĩ họ không biết bạn đang chê bai họ. Nhưng họ không trả đũa, không giỏi giương cung bắn người, họ chỉ nhẹ nhàng vài từ thâm thúy cũng đủ khiến bạn phải im lặng rồi. Vì vậy, đừng dại đùa giỡn với đàn bà 40, bạn có thể hơn họ nhiều thứ, chỉ không thể bằng sự tĩnh tâm và an yên của họ trước mọi vấn đề.Đàn bà thực sự đẹp nhất vẫn là khi bước sang độ tuổi hàng 40. Khi ấy, đàn bà đẹp nét đẹp chẳng cần son phấn mỹ miều hay trang sức xa xỉ mà đó là nét đẹp của trí tuệ, sự hiểu biết, sâu sắc, mặn mà mà đàn bà 20, 30 không thể nào có được.

Nếu là gái hai mươi hay ba mươi, họ có thể chạnh lòng khi bạn bè khoe khoang một bộ váy sang trọng đắt tiền, có thể buồn khi những người đàn bà khác được chồng dắt đi ăn những nơi sang trọng hay khoe khoang những món quà sang chảnh. Vì họ hãy còn mơ mộng và thường nói: "Giá như người chồng của mình đẹp hơn một chút, giàu hơn một chút nữa thì có lẽ cuộc đời của họ đã tốt hơn rất nhiều".

Thế nhưng, đàn bà 40 trước những khoe khoang của người đàn bà khác, họ hiểu rằng đằng sau đó chưa chắc người ta đã hạnh phúc. Bởi họ hiểu thước đo hạnh phúc của một người đàn bà vĩnh viễn không bằng tiền bạc, bằng son phấn, bằng giá trị người đàn ông tạo dựng ngoài xã hội. Điều đàn bà 40 cần thực sự là cái Tâm của người đàn ông. Lòng người bạc bẽo, xã hội điêu ngoa, ai ai cũng có thể lọc lừa xảo trá. Thế nhưng, giữa vô vàn dối trá ấy, còn hạnh phúc nào hơn khi có một người đàn ông đối đãi với mình bằng cả tấm chân tình?

Khi còn trẻ 20, 30 đàn bà thường nghĩ khi mắc sai lầm sẽ dễ sửa chữa. Lựa chọn sai công việc có thể thay đổi. Bạn bè không tốt có thể không qua lại. Lấy nhầm chồng có thể ly hôn, có thể buông bỏ nhưng họ không biết rằng vết thương sẽ theo đến cuối đời.

Thế nhưng đàn bà 40 đã từng trải và hiểu rằng phải quý trọng tuổi trẻ, cuộc đời của mình. Họ nỗ lực để kiếm tiền, có một công việc ổn định để có thể tự lo cho bản thân, có trách nhiệm với con cái. Và đàn bà, dù yêu thương người đàn ông sâu đậm đến mức nào cũng luôn tỉnh táo vì chỉ có tình yêu thì không đủ để tạo nên hạnh phúc. Đó chính là sự hiểu biết, sâu sắc đàn bà 20, 30 không thể nào có được. 

 Thu Huyền/Theo Thế giới trẻ


loading...

Hiện chưa có bài viết nào thỏa mãn tiêu chí này

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

[GLTT] Ca sĩ Dương Ngọc Thái chia sẻ về sự nghiệp và gia đình nhỏ với 2 nhóc tỳ

[GLTT] Ưng Hoàng Phúc: Khó khăn, ngưng sự nghiệp vì phát hiện thoát vị đĩa đệm

[GLTT] Thanh Trúc: Từng bị chê béo phì và khủng hoảng để tìm ra hướng giảm cân

[GLTT] Mai Tài Phến lần đầu chia sẻ về mối quan hệ tình cảm với Hương Tràm

[GLTT] Puka, Anh Tú chia sẻ cơ duyên đặc biệt về nghệ danh của mình

[GLTT] Cường Seven trải lòng về tình yêu sự nghiệp và những bóng hồng qua đời mình

[GLTT] Lý Hùng kể về thời hoàng kim và sự khác nhau của điện ảnh xưa và nay

TIN MỚI TRONG NGÀY