Thứ năm ,08-11-2018 | 6:30 GMT+7

Tranh cãi xung quanh có nên dùng hàng nhái thay vì xài hàng hiệu?

Hàng hiệu có giá của hàng hiệu nhưng hàng bình dân cũng có chất lượng, cái riêng của hàng bình dân nên tôn sùng hàng hiệu quá đôi khi như trưởng giả học làm sang vậy!

Tối qua, bị quyến rũ bởi hai chiếc đồng hồ khá đẹp tôi hỏi shop oline hàng thật hay hàng nhái (fake). Nhân viên trực trả lời ngay chính hãng anh ạ!

Nhưng khi nghe đến giá thì tôi suýt bị sặc vì chỉ bằng 1/10 chiếc rẻ nhất hàng thật. Tôi khuyên bạn bán hàng gì nên nói hàng đó, làm ăn như vậy mới lâu bền. Tưởng bạn sẽ giận nhưng trả lời thế này :

"Chúng e đi làm thuê, sếp giao thế nào làm thế đó, lương ba cọc ba đồng làm sao mua được đồng hồ đắt tiền như thế này. Tính theo doanh số thôi anh ạ! Hơn 11 giờ mà vẫn phải chat với anh, may ra anh mua được một đơn thì Tết này có thêm chút thưởng. Cảm ơn anh chúc anh và gia đình ngủ ngon giấc!"

Tranh cai xung quanh co nen dung hang nhai thay vi xai hang hieu?

Dù bạn ấy có lịch sự và hàng có rẻ hơn nữa thì tôi vẫn không mua vì đấy là hàng nhái! Không có tiền thì mơ vậy, chứ nhất quyết nói không với đồ fake.

Lâu nay người Việt mình biết quá rõ làm gì có Rolex từ 3 - 4 triệu, túi LV vài trăm ngàn, kem trộn thương hiệu lớn vài chục ngàn hay kính Rayban chưa đến 500k… nhưng vẫn cố lùng mua cho bằng người đời!

Thích xài gì là nhu cầu, sở thích và phù hợp túi tiền mọi người nhưng đừng tiếp tay cho hàng nhái anh chị ạ!

Hàng hiệu có giá của hàng hiệu nhưng hàng bình dân cũng có chất lượng, cái riêng của hàng bình dân nên tôn sùng hàng hiệu quá đôi khi như trưởng giả học làm sang vậy!

Làm điều đó không chỉ tiếp tay cho bọn bán hàng gian, hàng giả,  giúp sức mấy cha nội Tàu Quảng Châu phá hoại thương hiệu người ta mà còn chung tay “ bóp chết” những nhà sản xuất đàng hoàng, kinh doanh chân chính.

Chiếc áo không làm nên thầy tu và xài hàng fake chắc cũng chẳng thành tinh hoa quý tộc được đâu!

Sau khi dòng chia sẻ được chủ nhân của statut đăng tải, nhanh chóng nhận được có nhiều chú ý của facebooker trong đó có cả những lời ủng hộ lẫn ý kiến trái chiều.

Tranh cai xung quanh co nen dung hang nhai thay vi xai hang hieu?

Dòng chia sẻ của người dùng facebook

Facebooker Uyên Nguyễn đồng tình với quan điểm của tác giả: “Uyên thấy LV, Gucci đổ đống ngoài đường giá 100-150k ngàn kìa. Nhìn cái kiểu đi đứng, ăn uống, nói năng, ứng xử là biết xài hàng fake hay hàng cao cấp, giàu thiệt hay giàu xổi nên Uyên biết thân biết phận, mua hàng thường chọn không có bất cứ nhãn mác nào nếu có thể. Chớ mang mấy cái loại nhãn mác xịn đó là biết ngay bị lừa, nhìn mặt thấy đần đần liền”.

“Nhưng có một số biết là hàng fake mà vẫn mua để chứng tỏ…đó là bệnh trưởng giả học làm sang... muốn lấp ló làm tinh hoa quí sờ tộc ấy mà…” Facebooker Ninh Nguyen Duy khẳng định.

Tuy nhiên, facebooker Cong Tuan lại đưa ra một quan điểm khác: Trên người tôi, hầu hết là đồ nội (bản thân tất nhiên là hàng nội, không tính). Mua ở cửa hàng đề rõ Made in VN. Và tôi tự thấy mình phong cách hơn hẳn mấy anh bạn. Người toàn hàng hiệu nhưng phối màu lố hoặc lôi thôi luộm thuộm. Tôi cũng không giấu diếm xuất xứ đồ dùng của mình. Mặt khác, tôi sẽ không mua xe Vinfast cho tới khi nó chứng minh được chất lượng và tính an toàn. Giá cả phải phù hợp chứ không trên trời. Tóm lại ủng hộ hàng nội nhưng không miễn cưỡng, ủng hộ theo cách phù hợp với quy luật thị trường.

Thế còn theo quan điểm của bạn sẽ ra sao về vấn đề này? hãy để lại comment phía dưới để chia sẻ với chúng tôi bạn nhé! 


loading...

Hiện chưa có bài viết nào thỏa mãn tiêu chí này

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

[GLTT] Ca sĩ Dương Ngọc Thái chia sẻ về sự nghiệp và gia đình nhỏ với 2 nhóc tỳ

[GLTT] Ưng Hoàng Phúc: Khó khăn, ngưng sự nghiệp vì phát hiện thoát vị đĩa đệm

[GLTT] Thanh Trúc: Từng bị chê béo phì và khủng hoảng để tìm ra hướng giảm cân

[GLTT] Mai Tài Phến lần đầu chia sẻ về mối quan hệ tình cảm với Hương Tràm

[GLTT] Puka, Anh Tú chia sẻ cơ duyên đặc biệt về nghệ danh của mình

[GLTT] Cường Seven trải lòng về tình yêu sự nghiệp và những bóng hồng qua đời mình

[GLTT] Lý Hùng kể về thời hoàng kim và sự khác nhau của điện ảnh xưa và nay

TIN MỚI TRONG NGÀY