Thứ sáu ,14-09-2018 | 10:33 GMT+7

Hạ viện Mỹ thông qua luật phạt tiền 5.000 USD nếu ăn thịt chó, mèo

Hạ viện Mỹ đã thông qua luật cấm giết mổ, vận chuyển, buôn bán và bảo quản thịt chó và thịt mèo để tiêu thụ, CBS đưa tin.

Ha vien My thong qua luat phat tien 5.000 USD neu an thit cho, meo

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin trên, các nghị sỹ Vern Buchanan của Đảng Cộng hòa và Alsi Hastings của đảng Dân chủ là những người khởi xướng Luật cấm buôn bán thịt chó và mèo 2018.

Cùng với việc cấm ăn thịt chó, mèo, dự luật cũng ngăn chặn buôn bán chó và mèo xuyên liên bang và sang các nước khác cho mục đích ăn thịt.

Theo dự luật, mức phạt tối đa là 5.000 USD sẽ được áp dụng với những người bị phát hiện ăn thịt chó, mèo.

Theo nghị sỹ Buchanan, 44 tiểu bang ở Mỹ hiện không có luật cấm ăn thịt chó mèo. California, Georgia, Hawaii, Michigan, New York và Virginia là 6 tiểu bang có luật cấm ăn thịt chó và mèo nhưng mỗi tiểu bang này có mức độ ngăn cấm khác nhau.

Ông Buchanan cho rằng việc ăn thịt chó, mèo “nên bị luật pháp cấm hoàn toàn" vì đây là hai con vật thú cưng được hầu hết người Mỹ yêu quý.

“Chó và mèo đem lại tình thương yêu và làm bạn với hàng triệu người Mỹ, vì vậy, chúng không nên bị giết thịt và đem bán như món thực phẩm,” nghị sỹ thuộc đảng Cộng hoà của Mỹ bày tỏ.

“Tôi tự hào đã chiến đấu trong Quốc hội để hoàn toàn cấm việc giết hại và tiêu thụ con chó và mèo ở Mỹ”, nghị sỹ Hastlings nhấn mạnh trong một tuyên bố được đưa ra sau khi Hạ viện Mỹ đã thông qua luật.

Tuy nhiên, luật này cũng có một ngoại lệ, theo đó cho phép những người dân thuộc các bộ lạc người da đỏ được ăn thịt chó, mèo “trong khuôn khổ của một buổi lễ tôn giáo”.

Hai chính trị gia soạn thảo dự luật trên hiện đang kêu gọi Thượng viện Mỹ cũng thông qua luật trước khi bước vào kỳ nghỉ thu.

Ngoài ra, Hạ viện Mỹ cũng chuẩn bị bỏ phiếu về một dự luật khác với các điều khoản thúc đẩy Trung Quốc, Hàn Quốc và những nước khác ban hành luật mới hoặc thi hành các luật hiện có chống lại việc mua bán thịt chó và thịt mèo.

Theo Minh Khôi/Pháp luật VN


loading...

Hiện chưa có bài viết nào thỏa mãn tiêu chí này

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

[GLTT] Ca sĩ Dương Ngọc Thái chia sẻ về sự nghiệp và gia đình nhỏ với 2 nhóc tỳ

[GLTT] Ưng Hoàng Phúc: Khó khăn, ngưng sự nghiệp vì phát hiện thoát vị đĩa đệm

[GLTT] Thanh Trúc: Từng bị chê béo phì và khủng hoảng để tìm ra hướng giảm cân

[GLTT] Mai Tài Phến lần đầu chia sẻ về mối quan hệ tình cảm với Hương Tràm

[GLTT] Puka, Anh Tú chia sẻ cơ duyên đặc biệt về nghệ danh của mình

[GLTT] Cường Seven trải lòng về tình yêu sự nghiệp và những bóng hồng qua đời mình

[GLTT] Lý Hùng kể về thời hoàng kim và sự khác nhau của điện ảnh xưa và nay

TIN MỚI TRONG NGÀY