Thứ sáu ,14-09-2018 | 13:47 GMT+7

Vài chiêu giúp trẻ dửng dưng điện thoại

Hai anh em cách nhau 4 tuổi, đều thích dùng điện thoại của bố mẹ để chơi game, xem You Tube. Các con thường mè nheo lúc bố mẹ bận rộn để đòi chơi điện thoại.

Vai chieu giup tre dung dung dien thoai

Nhận thấy các con không tập trung vào bài vở, làm việc nhà qua quýt, khó ngủ vì thần kinh căng thẳng. Hơn thế, chúng còn chẳng quan tâm đến bạn bè, người thân khi mải mê chơi điện thoại cả tiếng liền. Cứ để tình trạng này kéo dài, khi các con trở thành “nô lệ” của điện thoại, e khó “dập lửa”. Vậy là tôi bàn với chống, quyết tâm cai điện thoại cho lũ trẻ.

Vai chieu giup tre dung dung dien thoai

Ảnh minh họa

Trước tiên, vợ chồng tôi thống nhất đặt mật khẩu điện thoại, mỗi lần cần sử dụng điện thoại, tôi đều tìm chỗ kín đáo không để con biết mật khẩu. Tôi tắt hết âm thanh tin nhắn Facebook, Zalo, luôn để điện thoại trên giá sách cá nhân cách xa bàn học của con. Con luôn nhìn thấy mẹ làm việc nhà, đọc sách, cùng hai con học bài, chỉ khi thực sự rỗi rãi, mẹ mới xem điện thoại.

Các con vẫn được bố mẹ cho sử dụng điện thoại 1-2 lần mỗi tuần với điều kiện làm xong bài tập, giúp đỡ bố mẹ việc nhà. Con trai 11 tuổi chơi điện thoại 40 phút, con gái 7 tuổi chơi điện thoại 20 phút và mẹ đều kiểm soát chặt chẽ thời gian để tịch thu máy. Trẻ con luôn miệng kêu chán nản, mệt mỏi để đòi chơi điện thoại thỏa thích.

Tôi rủ con cùng vào bếp nấu ăn, các con thích thú khi tự mình nấu một món ăn ngon miệng, được bố mẹ khen ngợi. Con vui sướng khi biết dùng dao thái cà tím, thái hành chưa khéo lắm mà các chị cứ vây quanh cổ vũ.

Mỗi buổi chiều rảnh rỗi, tôi tranh thủ đi chợ sớm để có thời gian dẫn lũ trẻ đi chơi. Mấy mẹ con đi bộ thong dong trên sân ga, đạp xe quanh đường làng, tới một bờ cỏ ngoài cánh đồng để lũ trẻ tìm bắt châu chấu. Vận động chạy nhảy và khám phá thiên nhiên, tách các con khỏi chiếc điện thoại đầy cám dỗ, tôi thấy các con nhanh nhẹn hoạt bát, thích đọc sách và biết tự giác giúp mẹ việc nhà. Tôi thở phào nhẹ nhõm khi hai con dửng dưng với điện thoại...

Theo Thanh Mai/Phụ nữ VN


loading...

Hiện chưa có bài viết nào thỏa mãn tiêu chí này

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

[GLTT] Ca sĩ Dương Ngọc Thái chia sẻ về sự nghiệp và gia đình nhỏ với 2 nhóc tỳ

[GLTT] Ưng Hoàng Phúc: Khó khăn, ngưng sự nghiệp vì phát hiện thoát vị đĩa đệm

[GLTT] Thanh Trúc: Từng bị chê béo phì và khủng hoảng để tìm ra hướng giảm cân

[GLTT] Mai Tài Phến lần đầu chia sẻ về mối quan hệ tình cảm với Hương Tràm

[GLTT] Puka, Anh Tú chia sẻ cơ duyên đặc biệt về nghệ danh của mình

[GLTT] Cường Seven trải lòng về tình yêu sự nghiệp và những bóng hồng qua đời mình

[GLTT] Lý Hùng kể về thời hoàng kim và sự khác nhau của điện ảnh xưa và nay

TIN MỚI TRONG NGÀY