Thứ sáu ,14-09-2018 | 14:26 GMT+7

9 người chết ở thảm hoạ y khoa ở Hoà Bình: Mới chỉ được bồi thường 10 triệu

Mới đây, gia đình của 9 nạn nhân tử vong trong thảm hoạ y khoa xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình năm 2017 đã gửi đơn kiến nghị tới Chính Phủ và các cơ quan trung ương.

9 nguoi chet o tham hoa y khoa o Hoa Binh: Moi chi duoc boi thuong 10 trieu

Các gia đình nạn nhân đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng

Chờ trong mòn mỏi

Thảm hoạ y khoa ngày 29/5/2017 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã cướp đi 9 mạng sống cho đến nay đã gần 16 tháng, gia đình của 9 bệnh nhân đã tử vong là người thiệt hại nhất, mất người, mất của, mất tinh thần, suy sụp, sức khoẻ, cuộc sống đảo lộn, đa số là người dân tộc thiểu số đã khó khăn nay lại khó khăn thêm, vay nợ.

Cả 9 bệnh nhân đã chết oan uổng, thương tâm, trước cái chết đau xót, các gia đình phải kìm lòng lại đặt niềm tin công lý, tinh tưởng vào pháp luật không có thái độ hành động nào gây mất trật tự an ninh, hành hung, đập phá, chửi bởi các y bác sĩ, bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình. Nhưng đổi lại, các gia đình người bệnh tử vong bị Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình coi thường, suốt ba tháng đầu xảy ra sự cố y khoa họ im lặng không có một lời xin lỗi, chia sẻ, xem nhẹ trước cái chết của 9 bệnh nhân, cắt xén bồi thường, đòi hoá đơn đỏ các khoản mai táng phí và cuối cùng dồn gia đình các bệnh nhân này ra toà và dồn họ vào chân tường.

Hơn 1 năm nay, bệnh viện mới bồi thường cho mỗi gia đình nạn nhân có người tử vong là 10 triệu đồng, họ đành ngậm ngùi chờ toà án giải quyết nhưng đến nay đã gần 16 tháng vụ án chưa được làm sáng tỏ. Nếu vụ án cứ kéo dài thì nỗi đau xót, khó khăn càng đổ lên đầu người dân phải gánh chịu.

"Bác sĩ Lương vô tội"

Trong vụ án này, nguyên nhân tử vong các bệnh nhân là do tồn dư hoá chất trong hệ thống nước RO sau sửa chữa gây nhiễm độc với các bệnh nhân, điều này đã được nêu rõ trong kết luận của Viện Khoa học hình sự Bộ Công An. Hậu quả gây chết người là do trong quá trình sửa chữa hệ thống lọc nước RO dùng cho nước chạy thận, Công ty Trâm Anh đơn vị xử lý nước là đơn vị không có năng lực, bằng cấp chạy thận, chuyên môn sửa chữa thiết bị y tế sử dụng hoá chất cấm để tẩy rửa màng RO đã làm ẩu gây tồn dư hoá chất trong hệ thống nước RO cao gấp 240 lần cho phép, đây là nguyên nhân gây tử vong cho các bệnh nhân.

Ngoài ra, công ty xử lý nước Trâm Anh không phải là đối tác của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình để chọn sửa chữa hệ thống nước RO, mà đối tác đó là công ty dược phẩm Thiên Sơn. Việc này đã được chứng minh tại phiên toà sơ thẩm của toà án nhân dân thành phố Hoà Bình diễn ra từ 5/5 đến 5/6/2018. Đã có dấu hiệu không minh bạch trong việc ký kết hợp đồng giữa bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình với công ty dược phẩm Thiên Sơn và giữa công ty dược phẩm Thiên Sơn với công ty xử lý Trâm Anh, việc này theo gia đình các bệnh nhân tử vong đến nay vẫn chưa được làm rõ.

Theo K.Ngọc/Infonet


loading...

Hiện chưa có bài viết nào thỏa mãn tiêu chí này

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

[GLTT] Ca sĩ Dương Ngọc Thái chia sẻ về sự nghiệp và gia đình nhỏ với 2 nhóc tỳ

[GLTT] Ưng Hoàng Phúc: Khó khăn, ngưng sự nghiệp vì phát hiện thoát vị đĩa đệm

[GLTT] Thanh Trúc: Từng bị chê béo phì và khủng hoảng để tìm ra hướng giảm cân

[GLTT] Mai Tài Phến lần đầu chia sẻ về mối quan hệ tình cảm với Hương Tràm

[GLTT] Puka, Anh Tú chia sẻ cơ duyên đặc biệt về nghệ danh của mình

[GLTT] Cường Seven trải lòng về tình yêu sự nghiệp và những bóng hồng qua đời mình

[GLTT] Lý Hùng kể về thời hoàng kim và sự khác nhau của điện ảnh xưa và nay

TIN MỚI TRONG NGÀY