Thứ năm ,01-11-2018 | 6:44 GMT+7

10 câu chuyện hôn nhân giúp bạn nắm giữ cuộc sống

Mỗi một người đều phải đối diện với cuộc hôn nhân của mình và những lúc đó, bạn có tự tin sẽ giữ được hạnh phúc hay không? Hãy đọc những câu chuyện dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

1. Đại Nam đi công tác bên ngoài đã lâu, có một ngày đột nhiên về nhà, khi đến trước cửa anh nghe thấy bên trong nhà có tiếng một người đàn ông đang thở gấp gáp. Anh ta lập tức quay đi rồi gửi một tin nhắn cho vợ mình: “Ly hôn đi”. Sau đó giận dữ vứt đi sim điện thoại, lặng lẽ rời khỏi quê nhà.

Ba năm sau, bọn họ gặp lại nhau trong cùng một thành phố, người vợ liền hỏi: “Vì sao năm đó anh không từ mà biệt?”. Người chồng liền kể lại tình huống lúc đó, nghe xong người vợ thản nhiên quay lưng đi và buông một câu: “Đó chỉ là tiếng của con sư tử hoạt hình”.

Ý nghĩa: Giữa hai vợ chồng không phải không thể thiếu những lúc kích động và tình cảm mãnh liệt, mà chính là sự tin tưởng, tín nhiệm. Cho dù bạn nhìn thấy gì hay nghe được gì thì cũng hãy cho đối phương một cơ hội để giải thích. Bởi vì cho dù có những thứ là chính tai bạn nghe, chính mắt bạn thấy cũng có thể có những ẩn ý khác.

2. Người chồng về nhà nhìn mâm cơm trên bàn liền lớn giọng trách móc: “Thứ cô xào đây là rau xanh à? Sao tôi chỉ thấy một đám vàng vọt thế này?”.

Người vợ lập tức trả lời: “Anh ngày nào cũng về nhà muộn như thế, đương nhiên không biết rằng bọn chúng ở trong nồi cũng từng có một thời 'thanh xuân' đấy”

Ý nghĩa: Khi chúng ta mải chú ý đến những thứ lấp lánh, mới mẻ bên ngoài liền cho rằng người đầu ấp tay gối của mình đã không còn dáng vẻ xinh đẹp, rực rỡ của buổi ban đầu. Nhưng xin đừng bao giờ quên rằng, những năm tháng tươi đẹp nhất của anh ấy (cô ấy) đều dùng để ở bên cạnh bạn.

10 cau chuyen hon nhan giup ban nam giu cuoc song

3. Có một cặp vợ chồng thấu hiểu và sống hoà hợp với nhau đã nhiều năm luôn được mọi người kính trọng. Khi phóng viên hỏi bí quyết nào đã khiến hai người hạnh phúc lâu dài như thế, người chồng liền giải thích: 

“Ừm, hay là bắt đầu nói từ tuần trăng mật của chúng tôi nhé. Vợ chồng tôi đến Grand Canyon để hưởng tuần trăng mật, lẽ ra chúng tôi cưỡi lừa để đi xuống chân núi, nhưng con lừa của vợ tôi mới đi được không bao lâu đã bị ngã. Vợ tôi đã rất bình tĩnh nói: 'Lần thứ nhất'. Con lừa lại tiếp tục hành trình, nhưng đi được chừng chục bước lại té lần nữa, vợ tôi vẫn như lần trước nói: 'Lần thứ hai'. Chưa đi được 500m con lừa lại té lần thứ ba, lúc này vợ tôi liền móc súng ra bắn chết con lừa. 

Thật ra tôi cũng không để ý lắm đến hành động này của cô ấy, cho đến một lần tôi và cô ấy cùng tranh luận một vấn đề. Lúc đó, người vợ mới cưới của tôi lại điềm nhiên nói với tôi: 'Lần thứ nhất'.

Từ đó về sau, chúng tôi luôn sống hoà thuận và vui vẻ bên nhau".

Ý nghĩa: Trong hôn nhân luôn có những giới hạn nhất định đáng để chúng ta phải tôn trọng. Thông qua quá trình tìm hiểu và chung sống mà thăm dò lẫn nhau để biết giới hạn chịu đựng của đối phương là gì, từ đó biết vị trí mà chúng ta nên đứng, không bao giờ vượt qua giới hạn đó, như vậy cả hai sẽ luôn hạnh phúc.

10 cau chuyen hon nhan giup ban nam giu cuoc song

4. Tiểu Lâm nói với vợ mình: “Em cứ thích so sánh với nhà kế bên, nhà họ sửa sang lại em cũng muốn anh sửa lại nhà mình. Nhà họ mua cái tivi mới, em cũng muốn anh mua một cái giống y đúc như vậy. Giờ nhà họ cũng có cái này mới, em xem anh nên làm thế nào?”.

“Thế nhà họ lại mua đồ gì mới à anh?” – Người vợ gấp gáp hỏi.

“Ừ, hôm qua anh chồng bên đó vừa cưới về một cô vợ bé vừa xinh đẹp lại vừa trẻ tuổi đấy”. – Người chồng trả lời.

Ý nghĩa: Đừng bao giờ so sánh với người khác, càng không nên lấy gia đình người khác làm tiêu chuẩn. Mỗi cặp vợ chồng đều có hoàn cảnh khác nhau, đèn nhà ai nấy sáng, bạn không thể bắt chước hay mô phỏng lại y hệt hạnh phúc của người khác để làm hạnh phúc cho mình.

5. Hàng xóm của Tiểu Lâm về nhà, nhìn thấy Tiểu Lâm đang đứng trước cửa căn hộ của anh ta mà không vào nhà. Người hàng xóm lấy làm lạ liền cất tiếng hỏi: “Ê Tiểu Lâm, làm sao đấy? Không vào nhà được à?”.

Tiểu Lâm cười cười nói: “Ây da, đầu óc tôi không ổn rồi, ra ngoài lại quên mang theo chìa khoá”.

“Hay là đến nhà tôi ngồi đỡ đi” – người hàng xóm nhiệt tình nói.

Tiểu Lâm từ chối nói: “Không cần đâu, vợ tôi sắp về đến rồi”.

Đợi người hàng xóm đi khỏi, Tiểu Lâm liền nhỏ giọng gọi cửa một cách thành khẩn: “Em yêu à, xin em hãy mở cửa cho anh, anh nhận sai được chưa?”.

Ý nghĩa: Ai cũng cần thể diện, có rất nhiều lúc thà rằng uỷ khuất chính mình cũng không muốn mất mặt với người ngoài. Giữa hai vợ chồng cho dù có xung đột lớn thế nào cũng nên giải quyết trong phòng ngủ, đừng để giữa hai người có bất kì bức tường nào che cách.

10 cau chuyen hon nhan giup ban nam giu cuoc song

6. Người chồng hỏi: “Bà xã, nếu em đã yêu anh như vậy, tại sao ngay lần đầu anh cầu hôn em không lập tức nhận lời?”.

Người vợ đáp: “Bởi vì em muốn xem lúc em từ chối, phản ứng của anh như thế nào”.

Người chồng gật gù: “Ừm, nhưng nếu như lúc đó anh quay đầu đi luôn, vậy em làm sao?”.

“Yên tâm, anh không đi được đâu, bởi vì từ sớm em đã khoá cửa rồi”. – người vợ trả lời.

Ý nghĩa: Giữa hai vợ chồng có lúc sẽ nói ra những lời mà ý nghĩa của nó không phải như vậy, do đó đừng lúc nào cũng phân tích từng câu từng chữ. Đặc biệt là khi cãi nhau, những lời cay nghiệt nhất cũng có thể nói ra khỏi miệng, tựa như xát muối vào lòng đối phương. Nhưng thực ra nếu đã muốn đường ai nấy đi thì lúc đó cãi nhau cũng không cần thiết nữa. Ý định của việc cãi nhau cốt chỉ muốn trút bỏ sự giận dữ trong lòng đồng thời xoay chuyển tình cảm của mình mà thôi.

10 cau chuyen hon nhan giup ban nam giu cuoc song

7. Một cặp vợ chồng đang ngồi trên bãi biển, đôi mắt của người chồng không ngừng ngắm những cô gái xinh đẹp lướt qua lướt lại. Người vợ thấy thế giận dỗi nói: “Hãy tôn trọng em một chút được không? Nên nhớ anh là người đã có vợ rồi đấy”.

“Như vậy thì sao? Giả như anh là người ăn cơm bệnh nhân, vậy cũng không có nghĩa anh không có quyền được ngắm những món ăn hấp dẫn trong nhà hàng đúng không?”. – Người chồng phản biện.

Ý nghĩa: Một số hành động nhỏ xuất phát từ bản tính của con người, bạn không nên đàn áp chúng. Nếu đối phương hoàn toàn không làm gì có lỗi với bạn hay đụng đến giới hạn của bạn thì cũng chớ nên quá hà khắc. Hãy cho họ được một chút không gian nhỏ để họ được là chính mình, như vậy đời sống giữa hai người sẽ đỡ áp lực hơn.

8. Người chồng vừa xem tivi vừa cắn hạt dưa trông rất thảnh thơi, bỗng nhiên giọng nói của người vợ ở dưới bếp vọng lên: 

-    Ông xã, anh có thể giúp em sửa cái đèn điện này không?
-    Anh đâu phải thợ điện.

Một lát sau, giọng người vợ lại la lên:

-    Ông xã, anh có thể giúp em sửa cái tủ lạnh không?
-    Anh đâu phải thợ sửa chữa đồ gia dụng.

Thêm một lát nữa, người vợ lại hỏi:

-    Vậy anh có thể sửa giúp em cái cửa của tủ rượu này hay không?
-    Anh cũng đâu phải thợ mộc, sao mà biết sửa chứ.


loading...

Hiện chưa có bài viết nào thỏa mãn tiêu chí này

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

[GLTT] Ca sĩ Dương Ngọc Thái chia sẻ về sự nghiệp và gia đình nhỏ với 2 nhóc tỳ

[GLTT] Ưng Hoàng Phúc: Khó khăn, ngưng sự nghiệp vì phát hiện thoát vị đĩa đệm

[GLTT] Thanh Trúc: Từng bị chê béo phì và khủng hoảng để tìm ra hướng giảm cân

[GLTT] Mai Tài Phến lần đầu chia sẻ về mối quan hệ tình cảm với Hương Tràm

[GLTT] Puka, Anh Tú chia sẻ cơ duyên đặc biệt về nghệ danh của mình

[GLTT] Cường Seven trải lòng về tình yêu sự nghiệp và những bóng hồng qua đời mình

[GLTT] Lý Hùng kể về thời hoàng kim và sự khác nhau của điện ảnh xưa và nay

TIN MỚI TRONG NGÀY